Cảnh Báo Những “Dự Án Ma” Ở Quận 9 – TP.HCM

Bẫy bất động sản

Lượt xem: 2116 22/01/2020

Cảnh báo những “dự án ma” ở Quận 9 – TP.HCM. Báo CAND số ra ngày 3-1-2020 có đăng bài “Cẩn trọng với “dự án ma” phân lô bán nền đất”. Phản chiếu tình trạng phổ thông dự án “phân lô hộ lẻ” bán nền lúc chưa được phê chuẩn của cơ quan chức năng. Để khuyến cáo người dân tránh mua nhầm “hàng dỏm”. UBND quận 9 ra thông tin về một số “dự án ma” trên địa bàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lường đảo.

Cẩn trọng với “dự án ma”

Dự Án Do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Tiên Phong Land Đầu Tư

Công ty cổ phần đầu tư Tiên Phong Land lập trên các thửa đất số 692,695,701 tờ bản đồ số 6. Thửa 437, tờ bản đồ số 3, xã Phú Hữu.

Ngày 6-7-2018, những cá nhân gồm: Ngô Lê Trinh, Ngô Hải, Nguyễn Hồng Thúy An, Huỳnh Văn Lượm, Mai Thị Liên, Huỳnh Thị Ngọc Loan và Huỳnh Thị Ngọc Phụng. Đã lập hợp đồng ủy quyền cho ông Đinh Quốc Tuyến được toàn quyền dùng các thửa đất nói trên với diện tích 2.500m². Trong đó 200m² đất ở còn lại là đất trồng lúa, đất ao.

Sau đó ông Tuyến ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng phần đất này cho bà Lê Thị Tỉnh vào ngày 7-7-2018. Thế nhưng ngày 3-7-2018. Bà Tỉnh lại với hợp đồng đặt cọc mua bán phần đất này với ông Vũ Tiến Hường. Đại diện pháp luật của doanh nghiệp Tiên Phong Land. Tuy hồ sơ pháp lý chỉ là hợp đồng đặt cọc lại là đất nông nghiệp. Nhưng tổ chức Tiên Phong Land đã tự đặt tên dự án “khu dân mới Gò Cát” rồi phân lô bán nền cho 30 người, thu hàng chục tỷ đồng.

 

Hàng loạt Khách hàng biểu tình tại Tiên Phong LAND

♦ Tuy nhiên:

Trên giấy tờ thì ông Đinh Quốc Tuyến vẫn là người được ủy quyền dùng khu đất. Nên UBND quận 9 đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc ông Tuyến phải khôi phục lại nguyên trạng ban đầu. Cuối tháng 12-2020, sau 3 lần vận động ông Tuyến đã chấp hành phá dỡ công trình vi phạm.

Dự Án Do Công Ty Địa Ốc Đại Phúc Real Đầu Tư

Một “dự án ma” khác tên là Long Phụng 1 nằm trên mặt tiền tuyến phố Lò Lu thuộc phường Trường Thạnh, quận 9. Khu đất này thuộc thửa đất số 559, 560, tờ bản đồ số 17. Phố Trường Thạnh được cấp quyền sử dụng đất cho một tư nhân.

Người này khẳng định không sở hữu ủy quyền hay cam kết gì cho tổ chức CP thiết kế xây dựng địa ốc Đại Phúc Real. Được sử dụng phần đất của mình hay sử dụng nền đất. Nhưng không hiểu vì sao đơn vị Đại Phúc lại tự ý phân lô rồi rao bán nền rầm rộ trên mạng. Theo quy hoạch, hai thửa đất này là đất trồng cây lâu năm và nuôi trồng thuỷ sản.

Dự án do công ty địa ốc đại phúc real đầu tư

“Việc đơn vị cổ phần đầu tư Tiên Phong Land và công ty địa ốc Đại Phúc Real phân lô. Rao bán nền đất. Lúc chưa được cơ quan nhà nước cho phép. UBND các thị trấn đã có thông tin tới người dân sinh sống trên địa bàn. Và những khu vực lân cận biết để không thực hiện giao dịch đặt cọc, mua bán.

Một Số Dự Án Khác

UBND quận 9 cũng đã chỉ đạo UBND 13 phố tăng cường rà soát. Ví dụ như phát hiện việc rao bán nền đất không đúng quy định thì thông tin cảnh báo kịp thời để người dân cảnh giác”. Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND huyện 9 cho biết.

Hình ảnh một số dự án khác

♦ Khu Phường Trường Thạnh

Riêng tại phường Trường Thạnh, một trong những địa bàn còn đa dạng khu đất nông nghiệp nằm xen lẫn trong những khu dân cư. Do vậy, UBND phường Trường Thạnh với thông báo về 10 khu vực là “điểm nóng”. Có thể hình thành “dự án ma” gồm: Khu đất nông nghiệp do 11 người đồng sở hữu ở cuối hẻm 110 đường Lò Lu, khu xã Ích Thạnh. Khu vực cuối tuyến phố số 10. Giáp dự án Đông Tăng Long thuộc khu thị trấn Tam Đa. Khu Trung tâm hành chính huyện thuộc tổ 1 ,2,3 và 7. Khu xã Phước Hiệp. Khu đất nông nghiệp do 17 người đồng dùng nằm cuối hẻm 49, tuyến đường số 5. Khu phường Ích Thạnh.Khu đất nông nghiệp 10 người đồng dùng ở cuối tuyến phố số 4 thuộc khu xã Ích Thạnh. Khu đất cuối hẻm 230, trục đường Nguyễn Xiển, tổ 9, khu phố Ích Thạnh.

Tại đây sở hữu 15 trường hợp tách thửa đất nông nghiệp nhưng không thích hợp quy hoạch. Khu vực trục đường Tam Đa, đoạn từ cầu Rạch Mơn đến Sông Tắc. Khu vực giáp Đại học Mở thuộc tổ 7.Khu phố Tam Đa; khu vực hẻm 190. Tuyến đường Nguyễn Xiển. Khu xã Ích Thạnh và khu vực hẻm 44, con đường 8, khu xã Ích Thạnh.

 Đăng ký nhận thông tin cụ thể  

 

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí