Tổng Hợp Các Bẫy Bất Động Sản Phải Biết – Nếu Không Muốn Bị Lừa.

Bẫy bất động sản

Lượt xem: 2184 15/11/2019

BẪY BẤT ĐỘNG SẢN

Bẫy bất động sản được tạo ra nhằm hướng đến những đối tượng chưa kinh nghiệm trong mua bán nhà đất, không nắm rõ thủ tục giấy tờ pháp lý, thông tin quy hoạch, dự án, thị trường… Bẫy bất động sản có đa dạng hình thù nên bạn cần cảnh giác cao độ khi giao dịch.

Bẫy bất động sản phổ biến được đất nền khu Đông tổng hợp lại để mọi người có thêm kinh nghiệm và tăng cường ý thức cảnh giác.  Những “bẫy” này sẽ nhanh chóng “biến hình”, xoay chuyển thành nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần bạn nắm được công thức cơ bản sẽ giúp bạn tránh trở thành nạn nhân oan.

Hãy cùng Đất nền khu Đông tìm hiểu các bẫy bất động sản này nhé.

 

1. BẪY BẤT ĐỘNG SẢN “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ”

Bẫy bất động sản này được tạo ra bởi đội quân lừa đảo cực đông, hoạt động có hệ thống. Họ rao tin bán đất nền thành phố với giá thấp hơn một nửa để thu hút khách hàng. Họ hẹn khách tập trung ở 1 địa điểm rồi ‘lùa’ vào xe, chở xuống đất vùng ven.

Họ rao tin đất thành phố, gửi thông tin bịa đặt về mảnh đất để khách chịu đi xem. Họ đưa khách đến vị trí bịa đặt và dùng lý lẽ hay ho lái khách sang xem đất tỉnh. Có trường hợp dụ khách xem dự án khác rồi sẽ quay lại ‘mảnh đất giá rẻ’ đó sau….

Lên xe rồi, bằng đủ các thủ đoạn cài cắm “cò mồi”, tung chiêu trò ưu đãi , kích động lòng tham, nhiều người đã bị các đối tượng này dụ thành công khi mua đất tỉnh với giá cao hơn giá thị trường đang giao dịch. Khi tới vị trí đất tỉnh, khách sẽ thấy người tham gia rất đông, có thể trộn giữa khách thật và những người đóng giả khách. Trong lúc chốt khách, những người khách này làm thị trường bằng việc hô to cọc lô này lô kia, tạo nên sức nóng mạnh mẽ để khách “thật” tin và mắc bẫy xuống tiền ngay lúc đó.

bẫy bất động sản - treo đầu dê bán thịt chó

Rao giá đất Sài Gòn giá rẻ nhưng đưa xuống tỉnh mua đất.

Điểm nhận biết: Ở “bẫy” lừa này, mọi con đường đều dẫn đến… lên xe đi xem đất. Việc nhận biết chiêu lừa này tương đối dễ, họ chủ động hẹn xem đất vào giờ cụ thể của ngày thứ 7, chủ nhật (thường là buổi sáng) ở một địa điểm nào đó không rõ ràng. Hoặc lỡ, lời nói quá chân thật, bạn đến chỗ hẹn, họ nói bạn gửi xe và sẽ đưa bạn cùng với khách khác đến nơi cho “tiện”, tránh lạc nhau thì hãy từ chối dứt khoát ra về, không nghe lời dụ ngon ngọt.

Trường hợp đã lỡ lên xe rồi, hãy bình tĩnh và không để mình bị cuốn vào trò lừa của chúng, kể cả bị đẩy xuống xe giữa đường, tự đi về (nhiều người đã bị như vậy). Lúc này, chỉ có sự tỉnh táo của chính bạn mới giúp được bản thân không bị mất tiền thôi.

Xem thêm: Người mua bị dính bẫy treo đầu dê bán thịt chó ở quận 2,TPHCM

 

2. BẪY BẤT ĐỘNG SẢN “BÁN ĐẤT KHÔNG ĐÚNG MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG”

“Bẫy” này khá rộng rãi, nhưng chủ yếu là bán không đúng với hiện trạng giấy tờ đất. Chẳng hạn rao tin bán đất ở, nhưng thực chất là đất nông nghiệp, đất đang đợi chuyển đổi mục đích sử dụng, đất vườn, đất công viên, thậm chí đất của… chủ đầu tư khác. Bên bán vẽ ra và cam kết về tương lai, nhưng lúc nhận tiền rồi, tương lai… muốn ra sao thì ra!

Nhiều khách đã rơi vào “bẫy” này, nhất là ở các tỉnh như Đồng Nai, Long An, Tây Ninh… dù loại bẫy này không hề xa lạ và được báo chí đăng tin rất nhiều. Có người mua đất nền để ở nhưng nhận về sổ đất nông nghiệp, đất rừng, thậm chí có người xác định… chờ hết đời mình cũng không hi vọng gì ra sổ. Việc kiện tụng để được đền bù khá mơ hồ hơn bởi giấy tờ khách hàng giữ quá yếu về mặt pháp lý, chủ yếu toàn hợp đồng ở dạng đặt cọc, hứa mua hứa bán, hay góp vốn với những điều khoản bất lợi hướng về phía khách hàng.

bẫy bất động sản - đất không đúng mục đích sử dụng

Đất không đúng mục đích sử dụng

Điểm lưu ý: Để tránh mắc bẫy, khách hàng tập trung vào những mảnh đất, dự án đã với sổ với thời hạn sử dụng lâu dài. Còn những mảnh đất chưa ra sổ, chưa được phê chuẩn, tức là đã xác định khách hàng sẽ phải chịu phần rủi ro dù khách hàng mua nhà hay đất nền ở đâu, của chủ đầu tư uy tín hay không hoặc đã kiểm tra thông tin chắc chắn.

 

3. BẪY BẤT ĐỘNG SẢN “MỘT MẢNH ĐẤT/CĂN NHÀ BÁN CHO NHIỀU NGƯỜI”

Bẫy này thường được sử dụng ở những mảnh đất, ngôi nhà đang đợi làm thủ tục chuyển đổi, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa có giấy tờ, không thể công chứng nên các giao dịch thực hiện bằng giấy tờ viết tay. Với một mảnh đất, họ sẵn sàng viết giấy bán cho… bất kì người nào muốn mua. Sau đó, họ sẽ cao chạy xa bay, còn người mua ở lại kiện tụng, tranh chấp không ngừng.

Bất động sản chưa có giấy tờ, chính chủ mảnh đất/ căn nhà cũng lừa đảo người khác. Người bán nhận cọc từ nhiều người mua, sau đó sang tên cho người hẹn công chứng gần nhất rồi mất hút, những người đã cọc sau chỉ còn biết khóc ròng.

Điểm lưu ý: Việc mua đất/ nhà có sổ, việc đặt cọc nên kí hợp đồng đặt cọc ở phòng công chứng, dưới sự chứng kiến của tổ trưởng dân phố nơi người bán ở và rút ngắn thời gian kí hợp đồng làm thủ tục sang tên.

Xem thêm: Bẫy giấy tờ tay bán nhà cho nhiều người ở Long An, tp.HCM

 

4. BẪY BẤT ĐỘNG SẢN “TRÁO SỔ ĐỎ THẬT THÀNH GIẢ”

Loại bẫy này thường được thực hiện bởi một nhóm người chia nhau đóng vai trò khác nhau. Trước tiên, họ giả làm khách đến xem nhà đất và đòi xem sổ để chắc chắn chính chủ. Thực chất, họ đánh cắp thông tin trên sổ để làm sổ giả. Khi có sổ giả, người khác trong nhóm làm khách đến xem và tranh thủ đánh tráo thật thành giả.

Khi sổ thật trong tay, họ giả làm chủ và đến VPCC làm giấy ủy quyền cho một người khác. Người này có toàn quyền quyết định đối với căn nhà/ lô đất. Tiếp theo, người này sẽ làm hồ sơ vay thế chấp cho ngân hàng hoặc bán lại cho người khác.

Điểm lưu ý:

– Đối với người bán: Cần phải cẩn thận đề phòng, luôn quan sát trong tầm mắt. Đồng thời, nếu có nhiều đối tượng cùng xem thì sổ phải luôn giữ trong tay.

– Đối với người mua: Khi mua nhà/đất cần kiểm tra sổ thật rõ ràng, đối chiếu thông tin. Nếu người bán có giấy ủy quyền từ chính chủ, phải xem mối quan hệ, các thông tin trên giấy.

Xem thêm: Chủ nhà cầm sổ đỏ vẫn bị bẫy mất nhà ở quận 11, TP.HCM

 

(Đang được cập nhật…)

Đây là bài tổng hợp các “bẫy” bất động sản phổ biến để khách hàng tránh bị lừa. Đất nền khu Đông mong rằng bài viết sẽ giúp bạn mua bán nhà đất an toàn hơn. Ngoài ra, đất nền khu Đông có các bài viết minh họa cho mỗi “bẫy” bất động sản…

 

pháp lý căn hộ

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí