Officetel Sẽ Ra Sao Sau 50 Năm: Có Nên Đầu Tư Và Những Kiến Thức Cần Nắm

Tin thị trường

Lượt xem: 1762 16/08/2020

Đầu tư căn hộ Officetel ở vị trí thuận tiện mang lại lợi nhuận cực cao cho nhà đầu tư (trung bình 12-15%/năm), cao hơn hẳn với căn hộ chung cư đơn thuần hoặc nhà phố hoặc xây dãy trọ cho thuê. Tuy nhiên, việc đưa ra thời hạn sở hữu chỉ 50 năm đã khiến không ít nhà đầu tư “chùn chân” trước loại hình BĐS này.

Officetel sau 50 năm sẽ ra sao?

1. Tại sao Officetel lại sở hữu 50 năm

Officetel là loại hình căn hộ có mục đích thương mại dịch vụ, giống như Condotel, biệt thự biển, shophouse… đều có mục đích kinh doanh thương mại nên theo Luật nhà ở của Việt Nam thì những loại hình BĐS này đều có thời gian sở hữu là 50 năm.

Sunrise Riverside – Một Trong Những Sản Phẩm Lô Văn Phòng Có Tiện Ích Nội Khu Bậc Nhất Khu Nam Sài Gòn

Để mô hình căn hộ Officetel hoạt động hiệu quả luôn đòi hỏi phải có sự quản lý chặt chẽ của pháp luật cùng những vấn đề an ninh và quản lý thị trường, chưa kể hoạt động kinh doanh và thương hiệu bản quyền còn liên quan tới vấn đề hình sự, nhất là trong thời điểm xu hướng toàn cầu hóa toàn diện hiện nay còn dẫn tới nhiều vấn đề phức tạp lẫn uy tín trong hoạt động kinh doanh, vì vậy việc quản lý và đảm bảo sự công bằng càng cần chặt chẽ và phòng tránh sai sót. Chính những lý do này khiến mô hình căn hộ Officetel chỉ giới hạn thời gian sử dụng là 50 năm.

Kết luận: Thời gian sở hữu 50 năm đã trở thành quá quen thuộc đối với các nhà đầu tư, đặc biệt các nhà đầu tư đã từng đầu tư Condotel hoặc biệt thự biển hoặc Shophouse khối đối các tòa nhà chung cư.

Một mẫu Office đầy đủ tiện nghi của dự án Sunrise Riverside Nam Sài Gòn

2. Tiềm năng đầu tư của căn hộ Officetel

Nhắc đến căn hộ Officetel là nhắc đến loại hình căn hộ có quá nhiều lợi thế, hơn hẳn các loại hình BĐS đầu tư khác hiện nay. Có thể kể đến như:
+ Công năng đa dạng: Vừa để ở, làm văn phòng, khai thác du lịch qua hình thức Homestay
+ Vị trí ngay tại thủ đô, khu vực trung tâm, thuận tiện giao thông, dễ dàng quản lý và khai thác.
+ Thiết kế nhỏ gọn, tối ưu công năng giúp căn hộ có thanh khoản cực cao, dễ cho thuê, dễ mua đi bán lại.
+ Dự án có đầy đủ tiện ích cao cấp như một dự án chung cư cao cấp như bể bơi, siêu thị, công viên, dịch vụ tiện ích…
+ Nguồn cung căn hộ Officetel đang vô cùng khan hiếm tại Hà Nội nên việc cho thuê dễ dàng và giá cho thuê cao.

Hiện giá cho thuê căn hộ Officetel thực tế tại Hồ Chí Minh hiện nay ở mức:
+ Căn hộ 46m2 – 1PN giá cho thuê trung bình 18tr/m2
+ Căn hộ 66-76m2 – 2PN giá cho thuê trung bình 22tr/tháng.

Tỷ suất lợi nhuận trung bình của căn hộ Officetel ở mức 15-20%/năm, cao hơn hẳn so với căn hộ chung cư đơn thuần (4-6%/năm), cao hơn so với đầu tư nhà phố hoặc dãy trọ…

Một mẫu Office đầy đủ tiện nghi của dự án Sunrise Riverside Nam Sài Gòn

3. Khách hàng được lợi gì sau 50 năm

Theo điều 126, Luật nhà ở năm 2013 đã nêu rõ: Sau 50 năm, nếu công trình còn đảm bảo chất lượng và chủ sở hữu căn hộ vẫn còn muốn sở hữu thì được gia hạn tiếp tục sử dụng nhưng không quá 50 năm.

Do đó, việc thời hạn sở hữu căn hộ là 50 năm còn có mục đích khác đó là thời hạn nhằm tác động đến các chủ đầu tư dự án phải triển khai ngay dự án, tránh tình trạng chây ì, lãng phí đất vàng. Còn đối với người dân sở hữu thì có thể nói thời gian 50 năm chỉ mang tính hình thức, sau 50 năm hoàn toàn có thể gia hạn thêm thời gan nếu mọi thứ vẫn đảm bảo như chất lượng công trình, mong muốn sở hữu…

Với thời gian sở hữu 50 năm nên giá bán căn hộ Officetel có phần rẻ hơn so với căn hộ chung cư trong cùng khu vực. Đây cũng chính là cơ hội cho nhà đầu tư đang muốn đầu tư căn hộ Officetel thời điểm này. Đến khi căn hộ Officetel phổ biến hơn trên thị trường và nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn thì chắc chắn giá bán cũng như giá trị của căn hộ sẽ tăng theo thời gian.

Một mẫu Office đầy đủ tiện nghi của dự án Sunrise Riverside Nam Sài Gòn

4. Vì sao officetel là lựa chọn tối ưu?

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ khó tìm cho mình một văn phòng ưng ý thì giờ đây, căn hộ officetel đã giải quyết được các vấn đề khó khăn, đó chính là chi phí của doanh nghiệp. So sánh với thuê văn phòng truyền thống, số tiền bỏ ra để sở hữu một căn officetel có vẻ là cao nhưng thực chất đây là một cách thức tiết kiệm chi phí đáng kể.

Tại Hồ Chí Minh, với hình thức sở hữu trọn vẹn 50 năm một căn hộ officetel, tính bình quân hằng tháng số tiền bỏ ra chỉ bằng khoảng 1/3 so với hình thức thuê văn phòng thông thường. Như tại dự án officetel Sunrise RiverSide, với số tiền khoảng 1,6 tỷ, doanh nghiệp đã là chủ nhân một căn officetel khoảng 40m2 để làm văn phòng trong vòng 50 năm. Tính ra mỗi tháng doanh nghiệp chỉ phải bỏ 2,5 triệu đồng cho chi phí văn phòng, nếu đi thuê theo hình thức truyền thống, một văn phòng tương tự có giá không dưới 8 triệu đồng/ tháng, chưa tính các chi phí tăng giá hằng năm.

Một mẫu Office đầy đủ tiện nghi của dự án Sunrise Riverside Nam Sài Gòn

Hay nhiều doanh nghiệp khác cũng mong muốn sở hữu officetel vì những tiện ích hiện đại được cung cấp ngay tại tòa văn phòng làm việc. Chị Đỗ Hồng Hà, chủ doanh nghiệp vừa sở hữu một căn hộ officetel tại Sunrise Riverside cho biết: “Một trong những lý do khiến tôi chọn căn hộ officetel ở Sunrise Riverside để làm văn phòng chính là những tiện ích nội khu ở tòa văn phòng hiện đại này. Tại đây có Ngân hàng, có Trường quốc tế, siêu thị K-Mart, T-Mart, nhà hàng Kichi Kichi, Món Huế… Đây chính là những tiện ích mà tôi cũng như các nhân viên trong công ty mình cảm thấy rất thuận tiện khi chuyển văn phòng về đây”.

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí