Ăn Theo Thành Phố Thủ Đức, Giá Nhà Đất Thủ Đức Tăng Chóng Mặt

Tin thị trường

Lượt xem: 3345 26/09/2020

Vào ngày 3/10, người dân ba Quận 2, 9 và Thủ Đức đã được UBND tổ chức lấy ý kiến đồng ý hay không đồng ý việc sáp nhập ba Quận thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, tạm gọi là ” Thành phố Thủ Đức“. Kết quả không ngoài dự kiến khi đề án nhận được sự hưởng ứng của đa số người dân.

Chưa cần chờ đợi một quyết định chính thức từ UBND Thành Phố thì thông tin ngay từ những ngày đầu về đề án Thành Phố Thủ Đức (TP.HCM) cùng loạt dự án hạ tầng được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng là lý do chính khiến các nhà đầu tư và một bộ phận môi giới khu vực này ra sức “thổi giá”. Được quy hoạch “trái tim” Thành Phố Khu Đông, Trường Thọ cùng với Thủ Đức đang được chú ý hơn cả.

thnahf phố thủ đức hiện đại

Thành phố Thủ Đức – Thành Phố hiện đại

Đất Nền Thủ Đức Tăng Giá Đột Biến

Bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản toàn quốc có dấu hiệu đóng băng thậm chí cắt lỗ trong đại dịch. Những ngày giữa tháng 7 khi rộ lên thông tin thành lập thành phố Thủ Đức với Trường Thọ làm trung tâm, giá đất khu vực Quận Thủ Đức biến động mạnh:

Phường Trường Thọ: nhiều lô đất có diện tích từ 50 – 100m2 trên một số tuyến đường trục như: Đường số 2, 8, 11, 12… từ 2.5 – 7 tỷ đồng/nền. Một số tuyến đường khác là Đặng Văn Bi, Hồ Văn Tư, Nguyễn Văn Ba… giá dao động từ 60 – 90 triệu đồng/m2.

Trường Thọ trung tâm thành phố Thủ Đức

Trường Thọ trung tâm thành phố Thủ Đức

Hiện tại giá bất động sản liền thổ tại phường Hiệp Bình Chánh rơi vào khoảng vùng giá 60-80 triệu/m2, các vị trí nút giao thông, đường sá rộng rãi giá 150-250tr/m2. Các sản phẩm đơn giá tốt đều có diện tích lớn từ 150m2 trở lên, dẫn đến tổng giá tiền thanh toán từ 9 tỷ

Linh Xuân với đặc thù giá đất còn mềm: giao động 40 – 50 triệu/m2 đất trong khu dân cư dọc theo trục đường 8, đường 11, đường 6 cũng đang thu hút sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư

Bên cạnh đó, qua ghi nhận của một số kênh khảo sát bất động sản cho biết, trong quý III, đất của quận Thủ Đức đã tăng nhẹ từ 4 đến hơn 6% so với quý I. Đối với phường Trường Thọ, ghi nhận mức tăng đột biến hơn 40% (tăng thêm hơn 10 triệu đồng/m2). Vào thời điểm tháng 8 và tháng  9, giá đất phường Trường Thọ có dấu hiệu bứt phá hơn so với các phường còn lại.

giao dịch đất nền thành phố thủ đức

Giao dịch sôi tại phòng công chứng số 3 Bình Thọ Thủ Đức bất chấp dịch Covid-19

Nhận định về mức độ quan tâm của người đầu tư đến khu vực này, một số môi giới tại Trường Thọ và các phường lân cận như Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Linh Xuân, Linh Đông cho biết, kể từ khi có thông tin về đề án thành phố Thủ Đức, nhiều người đã bắt đầu tìm đến khu vực để khảo sát thị trường.

Quy Hoạch Hạ Tầng là “Đòn Bẩy” Tăng Giá cho Thủ Đức.

Thủ Đức may mắn nằm vị trí nằm dọc hai Đại Lộ hiện hữu lớn nhất Thành Phố là: Phạm Văn ĐồngXa Lộ Hà Nội. Hai tuyến Đại Lộ huyết mạch giải quyết bài toán giao thông cho cả khu Đông.

Đại Lộ Phạm Văn Đồng đẹp nhất Thành phố Thủ Đức

Đại Lộ Phạm Văn Đồng đẹp nhất Thành phố Thủ Đức

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến đi vào chạy thử Quý 3/2021 – biểu tượng cho Thành Phố Thủ Đức hiện đại. Hưởng lợi lớn nhất chính là cư dân các Quận 2, 9 và Thủ Đức

Đường Vành Đai 2 và 3 là hai quy hoạch trọng điểm Thành Phố đưa Thủ Đức trở thành cửa ngõ giao thông với các tỉnh miền Đông và Nam Sài Gòn, vốn dĩ là nơi tập trung các cụm công nghiệp, cảng biển, logistic lớn nhất cả nước.

Sẽ Có Bong Bóng Đất Nền Ở Thủ Đức ?

“Thị trường Thủ Đức nói riêng và khu Đông nói chung trong thời gian gần đây đã bị đẩy giá lên rất cao. Nếu không kiểm soát tốt, bất động sản cứ tăng giá liên tục sẽ dẫn đến nguy cơ vỡ bong bóng của toàn thị trường”, ông Phan Công Chánh bình luận.

Nhưng thực tế thì nhiều chuyên gia nhân định: với lợi thế đất rộng và còn nhiều quỹ đất trống như ở Trường Thọ, Linh Xuân, Linh Chiểu. Cộng với mức giá còn “mềm” chỉ bằng 1/2 so với các Quận trung tâm nên dư địa tăng giá trong thời gian tới tại Quận Thủ Đức sẽ là rất lớn, đặc biệt là khi đề án “Thành lập Thành Phố Thủ Đức” được chính thức thông qua.

Theo khảo sát từ batdongsan . com ghi nhận sự tăng trường 15-20% trong tháng 10 và 11 so với cùng kỳ lượt tìm kiếm thông tin về Tp Thủ Đức, đặc biệt các phường: Trường Thọ – trung tâm Tp Thủ Đức, Linh Xuân – khu dân cư tri thức, Khu CN Cao, Thủ Thiêm – trung tâm hành chính.

Xem thêm: Đất nền, nhà phố Thủ Đức giá từ 2 tỷ

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí