Kịch Bản Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản Đầu Năm 2020

Tin thị trường

Lượt xem: 1016 02/02/2020

Kịch Bản Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản Đầu Năm 2020

Thị trường bất động sản đầu năm 2020? Các dự báo về thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh năm 2020 chịu ảnh hưởng rất lớn vào yếu tố sống còn là pháp lý. Trong trường hợp các vướng mắc về pháp lý được dỡ bỏ hay tiếp tục kéo dài, thị trường bất động sản đối mặt với hai kịch bản trái ngược nhau hoàn toàn.

Thị trường bất động sản năm 2020 có thể rẽ sang hướng bùng nổ với giá cạnh tranh hoặc tiếp tục thiếu hụt hàng hóa, giá cả leo thang.

 

1) Kịch bản 1: Thiếu hụt nguồn cung, giá cả tăng vọt

Nếu như các vướng mắc về pháp lý vẫn kéo dài, nguồn cung chắc chắn bị hạn chế cũng như thiếu hụt. Thị trường thứ cấp sẽ nhộn nhịp nhưng rủi ro làm giá (thổi giá) bất động sản là rất lớn. Các nhà đầu tư sẽ chọn những kênh đầu tư khác hoặc thị trường khác nhằm tìm kiếm các cơ hội đa dạng hơn. Hàng tồn đọng của bất động sản có thể giảm vì được tiêu thụ dần trong lúc chờ nguồn cung mới, nhưng giá cả về nhà đất sẽ tăng đột biến cũng như thị trường ven ngoại thành hoàn toàn có thể vượt mặt thị trường chủ lực là Tp. Hồ Chí Minh do sự dịch chuyển vốn đầu tư.

Thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh.

2) Kịch bản 2: Thị trường bùng nổ, giá cả cạnh tranh

Bên cạnh đó, điểm lưu ý của việc hàng hóa dồi dào là giá cạnh tranh do những chủ đầu tư dự án không còn vị thế độc quyền, buộc phải bán sản phẩm theo cơ chế thị trường cùng với giá cả hợp lý để cạnh tranh tìm đầu ra. Thị trường thứ cấp có nhiều khả năng sẽ giảm nhiệt. Nguồn cung dồi dào dẫn đến số lượng nhà đất bàn giao cuốn chiếu cũng đồng loạt tăng theo, khiến thị trường dịch vụ cho thuê giảm sút biên lợi nhuận.
Trong tình huống các vướng mắc pháp lý được giải tỏa, thị trường xóa bỏ các rào cản về pháp lý, nguồn cung có thể sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, việc nguồn cung gia tăng là gánh nặng hàng tồn đọng lớn dần.

Mặc dù đưa ra 2 kịch bản trái ngược, song với thị trường hiện tại khó mà lập tức bùng nổ nguồn cung trong 6-12 tháng tới. Nhiều khả năng, 2020 sẽ là một năm thuận lợi cho những chủ đầu tư đã có dự án được cấp phép (đầy đủ pháp lý) sẵn sàng đưa sản phẩm ra thị trường.

Thị trường thứ cấp sẽ nóng dần lên do thị trường sơ cấp bị hạn chế nguồn cung. Nhu cầu nhà đất vẫn tiếp tục tăng lên, chủ yếu đến từ thế hệ Y (Millennials – những người sinh năm 1980 đến 2000). Năm 2020 sẽ là thời điểm khó khăn cho người mua nhà đất vì thị trường có ít sự lựa chọn và giá bán vẫn tăng do nguồn cung ít.

 

 ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ NHÀ ĐẤT KHU ĐÔNG

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí