#6 Kiểu Nhà Xây Sẵn Nên Tránh Mua Ở, Ai Cũng Biết Nhưng Vẫn Dính

Tin thị trường

Lượt xem: 1768 26/06/2020

#6 KIỂU NHÀ XÂY SẴN NÊN TRÁNH MUA Ở

Hầu hết người mua nhà thường đặt nặng vấn đề giá cả, diện tích, vị trí, phong thủy,… mà ít khi để ý đến các chi tiết nhỏ trong ngôi nhà, không kiểm tra xem chúng có đảm bảo chất lượng hoạt động hay không, có gây phát sinh chi phí hay ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình hay không…

Dưới đây là #6 kiểu nhà xây sẵn nên tránh mua ở

1- KIỂU 1: MÁI NHÀ QUÁ CŨ, BỊ DỘT

Cách nhận diện: Mái nhà quá cũ, có miếng ngói bị mất, sự hiện diện của những tấm kim loại để ngăn nước từ trên mái chảy xuống, dấu hiệu rò rỉ hoặc ẩm ướt tích tụ trên trần hay tường nhà.

– Mái bằng: Kiểm tra độ phồng rộp, chống thấm.

– Mái chóp nhọn: Kiểm tra ngói, độ cũ mới.

– Mái ván lợp: Dấu hiệu bị nứt vỡ, tấm lợp kim loại bị cong, hoặc bị han gỉ, ăn mòn do quá cũ.

Thông tin hữu ích: Hầu hết mái nhà vẫn có thể hoạt động tốt trong khaorng thời gian 20 năm trước khi cần thay mới.

 

2- VẾT NỨT TƯỜNG, NỀN MÓNG

Khi phát sinh những vấn đề về nền móng, việc sửa chữa sẽ rất tốn kém. Vì vậy, kiểm tra nền móng là điều cần thiết trước khi bạn quyết định mua nhà xây sẵn.

Kiểm tra nền, móng bằng cách:

– Tìm hiểu địa chất của móng nhà, xem có phải đất được san lấp từ ao, hồ… hay không?

– Đánh giá qua hiện trạng có sụt lún, rò rỉ, nứt…

Thông tin hữu ích: Nền móng là yếu tố quan trọng đảm bảo sự bền vững, an toàn, chất lượng khi sử dụng căn nhà. Khi xây dựng, móng nahf mang trong đó nhiều ý nghĩa, không chỉ về mặt kết cấu mà còn về mặt tâm linh.

 

3- HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG KHÔNG ĐẢM BẢO

Kiểm tra chất lượng hệ thống thoát nước trong ngôi nhà, đặc biệt là phòng bếp và nhà vệ sinh xem có hoạt động hiệu quả không.

Kiểm tra việc xử lý chống thấm ở điểm tiếp giáp giữa bồn tắm, bồn vệ sinh với tường.

Thông tin hữu ích: Nhiều công trình tiết kiệm chi phí nên cố tình xây bể phốt nhỏ, ống nước loại bé, chất lượng kém khiến sau một thời gian sử dụng sẽ bị ứ tràn, tắc, vỡ đường ống gây rò rỉ.

 

4- HỆ THỐNG ĐIỆN KHÔNG ĐẢM BẢO

Kiểm tra bao quát từ hệ thống tổng, xem các aptomat có được lắp đặt chắc chắn hay không. Sau đó, kiểm tra dây dẫn có được lắp đjăt đúng theo tiêu chuẩn thiết kế hay không?

Kiểm tra các ổ cắm, hệ thống đèn, điện chiếu sáng xme có hoạt động hiệu quả không?

Với các thiết kế nhà ở hiện đại sử dụng hệ thống điện âm tường, việc kiểm tra chất lượng không đơn giản. Bạn có thuể thuê một thợ điển chuyên nghiệp, hoặc yêu cầu xem hợp đồng thanh toán các thiết bị điện cho ngôi nhà để đảm bảo họ sử dụng loại chất lượng tốt, đảm bảo an toàn.

Nếu căn nhà được trang bị bình nóng lạnh, bạn phải kiểm tra đường điện thiết bị đã có dây mát chống giật chưa?

 

5- KIẾN TRÚC CÓ VẤN ĐỀ

Tránh trường hợp kết cấu nhà chỉ làm đơn giản, sơ sài để bán, bê tông sàn đúc giả nên không đam bảo độ bền, sau nếu muốn xây thêm tầng không khả thi.

Nếu không muốn tốn tiền để cải tạo, bạn nên để ý thật kỹ đến cách bố trí cầu thang, cửa sổ, hướng nắng… xem có phù hợp với ý muốn, sức khỏe và quan niệm của mình không?

Với những căn hộ hoặc nhà phố xây sẵn đã được trang bị một số nội thất, người mua cần phải kiểm tra chất lượng sử dụng của những đồ dùng này.

 

6- ÍT CẢNH QUAN, TIỆN ÍCH XUNG QUANH

Xem xét không gian xung quanh ngôi nhà (cảnh quan, dân cư, vệ sinh môi trường, an ninh khu vực…). Lưu ý nếu nhà trong ngõ phải xem có vướng tranh chấp lối đi với bất động sản liền kề không, tránh phát sinh phiền phức.

Nếu mua căn hộ cần phải xem xét kĩ tiện ích nội, ngoại khu, hạ tầng kỹ thuật- xã hội (hệ thống giao thông thuận tiện, vị trí gần bệnh viện, trường học, chợ…)

KẾT LUẬN: Ai cũng muốn mua được một ngôi nhà tốt nhưng điều này còn phụ thuộc vào ngân sách cá nhân. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xem xét cẩn thận các vấn đề trên để tránh mua phải một ngôi nhà tưởng giá tốt nhưng tương lai lại phát sinh nhiều bất tiện, chi phí sửa chữa đáng kể.

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí