Vì Sao Gia Đình Trẻ Lại Bám Trụ Ở Sài Gòn

Tin thị trường

Lượt xem: 1515 10/01/2020

Vì sao gia đình trẻ lại bám trụ ở Sài Gòn.Chứng kiến cảnh phổ quát cặp vợ chồng khổ sở với cuộc sống nhà thuê chật vật ở Sài Gòn. Rộng rãi nhiều người băn khoăn “sao không về quê sống cho dễ thở hơn”.

Gia Đình Trẻ Lại Bám Trụ Ở Sài Gòn

TP.HCM LÀ ĐẦU TÀU KINH TẾ CẢ NƯỚC

Là nơi đầu tàu kinh tế của cả nước, Tp.HCM là điểm thu hút người lao động to nhất so với những thức giấc phía Nam. Thống kê thống kê do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) dẫn ra cho thấy. Dân số Tp.HCM hiện sở hữu khoảng sắp 9 triệu người thường trú (kể cả người sở hữu đăng ký lâm thời trú trên 6 tháng). So với dân số năm 2009 thì đã tăng 1 .830.218 người trong 10 năm, trung bình tăng hơn 180 nghìn người/ một năm.

Tuy nhiên, lượng người nước ngoài thường trú tại Việt Nam cũng đã tăng lên đáng. Do đó, theo tính toán của HoREA, Tp.HCM sẽ cần có cơ chế. Chính sách thực hiện các mô phỏng phát triển nhà ở đáp ứng trạng thái gia tăng dân số khoảng một triệu người trong mỗi 5 năm.

Đây là một bài toán nan giải về vấn đề nhà ở cho người lao động, trong chậm triển khai điển hình là tầng lớp người lao động. Tuy nhiên, riêng tầng lớp người lao động với mức thu nhập trung bình dưới 20 triệu/ tháng thì tất cả chỉ đủ giá thành sinh hoạt. Con mẫu học hành trong thời buổi giá cả leo thang từng ngày.

Để mua được nhà là điều vô cùng khó khăn đối với những cặp vợ chồng trẻ. Trong khi đó, ở các vùng quê quỹ đất còn phổ biến, giá nhà đất còn tốt. Nếu như một cặp vợ chồng sau khoảng 4-7 năm chắt góp đã có thể mua một căn nhà nhỏ để ở.

Để mua được nhà là điều vô cùng khó khăn đối với những cặp vợ chồng trẻ thành phố.

TP HCM CÓ CÁC TIỆN TÍCH NỔI TRỘI

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tiễn thì đa số những người trẻ đã học tập. Làm cho việc tại Tp.HCM sau phổ biến năm đều với thiên hướng muốn bám trụ lại thị thành chứ không muốn trở về quê. Mặc dù giá nhà leo thang theo cấp số nhân nhưng đa phần những cặp vợ chồng đều quyết tâm tích cóp. Hạn chế ăn tiêu tối đa để ước mong với được một căn nhà. Trong lúc đó, trung bình cặp vợ chồng mỗi tháng chỉ góp khoảng 3-4 triệu tiền tiết kiệm nhưng vẫn nuôi kỳ vọng 10-15 năm sau sẽ mua được nhà ở Tp.HCM.

Lý giải về sự lệch pha trong nhu cầu tìm nhà ở tại Tp.HCM và những giấc mơ có nhà ở khu vực phía Nam. Đa số chuyên gia nhận định rằng nguyên cớ thường đến từ tâm lý của những cặp vợ chồng trẻ. Trong lúc thiên hướng người già sẽ muốn về những miền quê. Nơi sở hữu không khí trong sạch để sinh sống. Thì những gia đình trẻ lại mong muốn được trụ lại tỉnh thành vì yêu công việc đang làm, thích cuộc sống tấp nập. Cùng lúc họ muốn con chiếc được học hành ở những trường chuẩn thị thành với điều kiện tốt nhất. Thành ra, dù cho việc tậu nhà khó khăn, giá cả leo thang nhưng đa số mọi người vẫn quyết góp nhặt để chờ ngày mang chốn an cư nơi Sài Gòn chật hẹp.

Cuộc sống ở thành thị tuy khó khăn nhưng nhiều người vẫn bám trụ

GIA ĐÌNH TRẺ LẠI BÁM TRỤ Ở SÀI GÒN

Đối với gia đình trẻ

Anh Trần Văn Nam (quê Thanh Hóa) cho biết hai vợ chồng anh vào Tp.HCM đi học Đại Học từ 2007. Sau khi ra trường thì kết hôn nhưng tới bây giờ vẫn phải ở phòng trọ vì số tiền tích cóp không theo kịp mức tăng giá nhà đất. Tuy nhiên, anh Nam cho biết cả hai vợ chồng đều không với ý định về quê.

“Cuộc sống đúng là khó khăn chồng chất khó khăn, hàng tháng ngoài tiền sinh hoạt, học hành của con. Chúng tôi phải cõng thêm tiền thuê nhà nhưng vợ tôi nói khó khăn mấy cũng phải bám trụ lại. Cô đấy yêu thích công việc sôi nổi, không muốn về quê vì sợ buồn. Với bằng cấp của cô đó nếu hiện tại về quê vẫn với thể xin được công việc tốt ở trong các cơ quan nhà nước nhưng vợ một mực không về. Tôi cũng mong muốn con được học ở trường thành phố”, anh Nam cho hay.

Đối với người độc thân

Cùng chung quan điểm, chị Lê Thị Nguyệt Nga (một nữ viên chức văn phòng độc thân) cho biết:“ Sau lúc lấy chồng em cũng không có ý định về quê. Công việc ở đây của em rất vui, bạn bè đông đúc, cuộc sống lại sôi nổi nên có phổ biến mối quan hệ xã hội. Nếu về quê chỉ vòng vo lẩn quẩn trong xóm làng. Mà giả dụ ở đây thì phải có nhà, em định tích cóp được ít tiền. Sau khi lấy chồng sẽ góp với chồng tìm cho bằng được một căn nhà hoặc chí ít là căn hộ ở Tp.HCM”, chị  Nga cho biết.

Có thể nói, việc tìm nhà là mong ước của cả đời người. Tuy nhiên, khi mà dân số ở Tp.HCM mỗi năm đều tăng lên nhanh chóng thì sẽ xảy ra tình trạng “thừa người, thiếu nhà”. Lúc đó, việc khiến cho sao để khắc phục chỗ ở cho người lao động vẫn là thắc mắc còn bỡ ngỡ.

 BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN NHÀ ĐẤT DƯỚI 3 TỶ Ở LINH XUÂN QUA GMAIL

 

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí