Bộ Xây Dựng Nói Gì Về “Cò Đất” Lộng Hành Tạo Cơn Sốt Ảo?

Tin thị trường

Lượt xem: 1668 20/01/2020

Bộ xây dựng nói gì về “cò đất” lộng hành tạo cơn sốt ảo?. Trước lo ngại của cử tri liên quan đến trạng thái “cò đất” hoạt động công khai tại một số địa phương. Bộ Xây dựng thừa nhận vấn đề trên và cho biết sẽ tiếp tục rà soát các quy định pháp luật. Liên quan đến hoạt động môi giới bất động sản. Để mang những đề nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý thị trường bất động sản tổng thể. Và quản lý hoạt động môi giới bất động sản nói riêng.

Bộ xây dựng nói gì về “cò đất” lộng hành tạo cơn sốt ảo?

Cò Đất Hoạt Động Công Khai

Tư vấn cử tri về việc hiện giờ, “cò đất” hoạt động công khai. Dù chưa được pháp luật xác nhận và điều chỉnh. Bộ Xây Dựng cho biết. Pháp luật về kinh doanh bất động sản hiện hành đã với khung pháp lý hơi hoàn chỉnh và phần đông để điều chỉnh. Quản lý hoạt động kinh doanh nhà sản xuất bất động sản. Trong đó mang nhà sản xuất môi giới bất động sản.

Thời gian qua, một số địa phương “Cò Đất“ lộng hành làm tác động đến uy tín của những nhà môi giới nhiều năm kinh nghiệm.

Một số địa phương “Cò Đất“ lộng hành

Tuy nhiên, tại một số địa phương đã xuất hiện hiện tượng “cò đất“ như đã nói. Đây là hoạt động không theo quy định pháp luật. Khiến tác động tới uy tín của những nhà môi giới giỏi. Những cơ quan chức năng của địa phương. Cũng chưa có những giải pháp kịp thời để quản lý chặt chẽ những hoạt động môi giới.

Bộ Xây Dựng Tăng Cường Quản Lý

Để khắc phục vấn đề nêu trên. Bộ Xây dựng bắt buộc những địa phương cần tăng cường hoạt động kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Theo thẩm quyền và nhiệm vụ được giao, Bộ Xây dựng sẽ có văn bản đôn đốc các địa phương hội tụ đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước. Về thị trường bất động sản nói chung. Hoạt động môi giới bất động sản nói riêng để đảm bảo thị trường bất động sản lớn mạnh lành mạnh, công khai, sáng tỏ .

Đồng thời, Bộ Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục rà soát các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động môi giới bất động sản. Để với các yêu cầu hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và quản lý hoạt động môi giới bất động sản nói riêng.

Trị “Cò Đất” Lộng Hành Phải Ngăn Chặn Ngay Từ Gốc

Thực tiễn, nghề môi giới bất động sản có mặt trên thị trường lâu nhưng thiếu hành lang pháp lý nên phát sinh phổ nhiều bất cập. Cơ quan quản lý thì lúng túng vì chế tài xử phạt nhẹ. Không đủ sức đe dọa với những hành vi môi giới lệch chuẩn tạo cơn “sốt ảo” gây hoang có thị trường bất động sản.

“Cò đất” có thể thổi giá, thổi phồng thông tin về hạ tầng.

“Cò đất” có thể thổi giá, thổi phồng thông tin về hạ tầng. Về các thông tin quy hoạch, thông tin giá nhà đất lâu nay rất ít được công khai, người dân khó lòng tiếp cận.

Ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng). Cho biết hoạt động nghề này hiện nay vẫn còn những tồn tại, bất cập.

Cụ Thể:

Pháp luật về môi giới bất động sản quy định cá nhân không bắt. Hoặc đề nghị mang giấy chứng nhận hoàn thành khóa học thì mới được dự thi lấy chứng chỉ môi giới bất động sản. Điều này đã tạo ra thiên hướng các tư nhân không đích thực học tập. Tìm hiểu, nghiên cứu về môi giới bất động sản. Mà chỉ tham gia một số khóa học ngắn hạn. Do các trung tâm không uy tín huấn luyện để học lướt qua những kiến thức nhằm ứng phó với kỳ thi sát hạch. “Thậm chí, có hiện tượng còn bỏ tiền “mua” chứng chỉ. Mà không hiểu biết về nghề môi giới”, ông Hưng nói.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng. Vấn đề nóng cần xử lý hiện nay là đạo đức của người làm cho môi giới bất động sản. Môi giới bất động sản lệch chuẩn đạo đức là duyên do chính tạo nên những cơn sốt đất, giá ảo và bong bóng bất động sản. Nhóm này cũng sẽ làm thị trường không sáng tỏ, mang đến rộng rãi rủi ro cho quý khách.

Ý Kiến Của Chuyên Gia

Trong lúc đó, phổ biến chuyên gia cho rằng. Trước lúc “đổ lỗi” cho cò đất, làm loạn giá nhà đất, cơ quan quản lý liên quan cần xem lại gốc vấn đề. Xem lại trách nhiệm của chính mình. Cò đất mang thể thổi giá, thổi phồng thông tin về hạ tầng. Về những luôn thể ích là bởi vì thông tin quy hoạch. Thông tin giá nhà đất lâu nay rất ít được công khai, người dân khó lòng tiếp cận. Bởi vậy. Thay vì tìm cách thức xử lý cò đất, giải pháp để ổn định thị trường bất động sản hiện nay là các địa phương. Các huyện, huyện phải công khai, sáng tỏ phần nhiều các thông tin về quy hoạch sử dụng đất…

“Cái gốc là trách nhiệm của cơ quan quản lý. nếu quản lý tốt, công khai, sáng tỏ quy hoạch… Thì thị trường bất động sản mới kỳ vọng vững mạnh ổn định. Khi đó cò đất, đầu nậu tự nhiên sẽ hết đất làm ăn bất chính” vị này chia sẻ.

 Đăng ký nhận thông tin cụ thể  

 

 

 

 

 

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí