Giá đất nền Trường Thọ Thủ Đức ngày càng tăng lên: Nguyên do từ đâu?

Tiến độ dự án

Lượt xem: 767 20/03/2020

Giá đất nền Trường Thọ Thủ Đức ngày càng tăng cao: Nguyên do từ đâu?

Như mọi năm, thị trường nhà, đất rục rịch tăng giá kéo từ trước tết Nguyên Đán qua những tháng sau Tết. Năm nay, thị trường bất động sản TP.HCM, đặc biệt là đất nền Trường Thọ Thủ Đức lại “sốt” khá bất thường và chưa có điểm dừng. Với các hộ gia đình cũng như chủ đầu tư và các tập đoàn bất động sản lớn hiện nay đất Thủ Đức đang trở thành đề tài nóng hổi. Tình trạng này xuất phát từ xu hướng tăng giá nhanh chóng. Cùng với đó là những tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Vậy những nguyên tố tạo nên xu hướng tăng giá này bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng Đất Nền Khu Đông tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguồn cung tỉ lệ ngịch nguồn cầu

Với quỹ đất có hạn và quy định ngặt nghèo về quy hoạch, hạn chế xây dựng nhà cao tầng. Nguồn cung BĐS cao cấp tại khu vực trung tâm rất hạn chế.  Điều này giải thích cho nguồn cung hạn chế của BĐS cao cấp tại các khu vực trung tâm. Những dự án ở khu trung tâm tài chính thường là những dự án BĐS đắt nhất đối với bất kỳ thị trường BĐS nào. TP.HCM cũng không phải ngoại lệ, đơn cử như quận 1, 3, 5 đều được coi là vị trí trung tâm đắc địa.

Quỹ đất đang ngày càng thu hẹp

Quỹ đất đang ngày càng thu hẹp

Bên cạnh đó, khu vực trung tâm luôn là khu vực tập trung đông dân cư. Điều này xuất phát từ nhu cầu nhà ở cao của cả người Việt Nam và người nước ngoài sang Việt Nam cư trú và làm việc lâu dài. Cũng vì vậy mà tiềm năng kinh doanh cho thuê lớn và cơ hội tăng giá trong dài hạn. Giúp thành phố kinh tế thu hút một nguồn cầu lớn. Mặt khác, BĐS cao cấp ở khu vực trung tâm cũng là một kênh lưu trữ giá trị tài sản cho các nhà đầu tư.

Bởi những lí do trên, nguồn cung BĐS tại khu vực quận ven như Thủ Đức cũng bị ảnh hưởng. Do chính sách giãn dân ở vùng trung tâm nên người dân có xu hướng mua đất ngoại ô. Mặt khác, các nhà đầu tư cũng có ý định tiếp cận những quận ven đang phát triển nên đất Thủ Đức ngày càng có giá trị.

Giá đất Trường Thọ rẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Giá đất rẻ có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là đối với những dự án BĐS quy mô lớn vì tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Điều này giúp hạn chế việc phải vay nợ ngân hàng, gọi vốn, thế chấp… Do đó, bài toán tài chính đầu tư bất động sản tại Thủ Đức có nhiều lợi thế.

Đất quận ven giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư

Đất quận ven giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư

Tại những quận giáp ranh như Bình Thuận và Quận 9 (TP.HCM), giá đất chênh lệch nhau rất xa. Dù cận kề và cùng hưởng những tiện ích hạ tầng giao thông, dịch vụ không thua kém gì nhau. Tại quận Thủ Đức, giá đất nền dự án thường nằm trong khoảng 25 – 35 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí gần tuyến đường trọng điểm. Trong khi đó, một số dự án đất nền tại quận 9 cách đó không xa lại có giá cao hơn, vào khoảng 35 – 40 triệu đồng/m2.

Đất nền Trường Thọ – Cơn sốt bất động sản mới lạ

Vì quỹ đất dự án đều phải được thông qua và quy hoạch rõ ràng. Chính điều này thu hút sự hứng thú của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, một số dự án còn có sổ hồng và đầy đủ giấy tờ pháp lí. Sự minh bạch về pháp lí giúp các nhà đầu tư tự tin hơn trong các quyết định đầu tư.

Mặt khác, đất nền Trường Thọ đã được phân lô rõ ràng, có giấy tờ đầy đủ. Do đó, người mua sẽ không lo ngại việc mua phải “đất ảo” hay mua “hố” giá. Chưa kể các tiện ích và giao thông hạ tầng nơi đây ngày càng phát triển. Cư dân giãn ra từ trung tâm thành phố đổ về ngày càng nhiều khiến Thủ Đức ngày càng sầm uất. Nhiều trường đại học, khu ăn uống tập chung tại quận Thủ Đức. Hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tập trung tại khu vực này như ĐH Nông Lâm, ĐH Quốc Gia, ĐH Ngân Hàng, ĐH SPKT Tp.HCm,… Lượng sinh viên đổ về đây đông để học tập cũng là lý do mà nhiều nhà đầu tư mua đất quận Thủ Đức.

Ngoài những thông tin trên, nếu bạn đang quan tâm các dự án đất nền Trường Thọ. Hãy liên hệ người có chuyên môn như các chuyên viên bất động sản từ Đất Nền Khu Đông để được hỗ trợ tốt nhất.

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí