Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Chi Phí Xây Nhà Từ Nhà Thầu Xây Dựng.

Tin thị trường

Lượt xem: 1106 07/01/2020

KINH NGHIỆM TIẾT KIỆM CHI PHÍ XÂY NHÀ

Bất cứ ai xây nhà cũng mong muốn có thể giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, để xây nhà một căn nhà đẹp, đảm bảo chất lượng mà còn tiết kiệm chi phí là một việc khá khó khăn nhưng điều này vẫn có thể. Đất nền khu Đông sẽ tổng hợp kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà từ thầu xây dựng.

1. CHỌN THỬA ĐẤT THUẬN LỢI

Thửa đất thuận lợi có nghĩa là thửa đất nằm ở vị trí có nhiều tiện ích, giao thông thuận lợi, pháp lý rõ ràng, dân cư khu vực đông đúc,… Tuy nhiên, có 2 điều quan trọng cần lưu ý ở thửa đất:

– Địa chất, thổ nhưỡng của thửa đất đó: Bạn có thể tham khảo chuyên gia địa chất hoặc người có hiểu biết để tránh mua phải thửa đất nhão, đất địa tầng yếu, khu vực dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, dễ bị sạt lỡ, sụt lún,… Nếu gặp phải các loại đất này, bạn phải gia cố móng thật chắc chắn và sẽ tốn kém nhiều chi phí.

– Hệ thống thoát nước khu vực: Kiểm tra kĩ điều này vì nếu không bạn sẽ tốn kém thêm một khoản để làm cống, ống dẫn nước.

2. LẬP KẾ HOẠCH XÂY DỰNG NHÀ.

Việc lập kế hoạch xây dựng nhà để xác định:

– Thời điểm tiến hành thi công như nhiều nắng và ít mưa để tránh gián đoạn thi công và chất lượng công trình, khoảng thời gian thi công cụ thể.

– Chi phí xây dựng rõ ràng, giúp giảm thiểu các chi phí phát sinh.

– Diện tích xây dựng, bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng phù hợp với nhu cầu xây dựng và tránh lãng phí.

3. KIẾN THỨC LIÊN QUAN ĐẾN XÂY DỰNG.

Bạn cần tìm hiểu kiến thức cơ bản về xây dựng, việc dự trù chi phí, tính toán nguyên vật liệu xây nhà, trang trí nội ngoại thất… để giảm thiểu chi phí phát sinh. Ngoài ra, bạn cần nắm về thủ tục xin giấy phép xây dựng, nếu tự xin bạn tiết kiệm được thêm chi phí.

4. VẬT TƯ XÂY DỰNG

Vật tư xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta không chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà phải chọn vật liệu một cách khoa học.

– Xuất xứ: Tùy theo điều kiện và khả năng mà chọn loại vật liệu trong nước hay nhập khẩu phù hợp với nhu cầu. Lời khuyên là vật liệu trong nước cũng tương đương chất lượng nhưng giá thành rẻ hơn nhiều.

– Số lượng: Cần xác định loại vật liệu và số lượng cần sử dụng, chỉ mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí. Bạn muốn biết chính xác số lượng vật tư thì tham khảo ý kiến của kiến trúc sư.

– Nhà cung cấp vật tư: Lựa chọn các nhà cung cấp vật tư uy tín và so sánh giá cả để lựa chọn được nơi có giá tốt nhất. Hiện nay, câu chuyện vật liệu giả đang tràn lan khắp thị trường, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không mua phải vật tư giả và kém chất lượng.

5. THIẾT KẾ

Phần thiết kế bao gồm nội thất và xây dựng. Bạn có thể thuê kiến trúc sư nhưng chi phí sẽ tăng lên hoặc có thể tự thiết kế theo ý thích, tham khảo thêm những người có kinh nghiệm và các trên các trang mạng.

Lựa chọn phong cách thiết kế cũng là một cách tiết kiệm chi phí. Phong cách cổ điển sẽ tốn chi phí nhân công, thời gian thi công và cả vật tư xây dựng hơn.

Thiết kế tận dụng nguồn sáng và gió tự nhiên giúp căn nhà thoáng mát và tiết kiệm điện hơn. đường dây điện cũng không nên đi ngầm trong tường, khó sửa chữa về sau.

6. NHÀ THẦU

Chọn nhà thầu uy tín cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tối ưu hóa chi phí. Đồng thời, phải có sự minh bạch về giá cả, vật liệu xây dựng, thời gian thi công.

Hiện nay, do mức độ cạnh tranh gay gắt nên các nhà thầu có nhiều gói thầu xây dựng cho nhà ở. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng cũng đừng vì vậy mà quên đi chất lượng quan trọng hơn. Bởi vì thầu xây dựng là đơn vị đảm nhiệm quá trình xây dựng căn nhà.

7. TẬN DỤNG NHÂN CÔNG SẴN CÓ

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng thời gian rãnh của người thân, bạn bè ở các khâu dọn dẹp vệ sinh nhà, bài trí nội thất, thiết kế cảnh quan sân vườn,…

TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN 

pháp lý căn hộ

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí