Dịch Covid 19 đang hoành hành, nhà đầu tư thứ thiệt bung tiền “gom” đất ?

Tin thị trường

Lượt xem: 2435 06/04/2020

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng mạnh đến nhiều lĩnh vực của kinh tế như du lịch, dịch vụ, hàng không… bất động sản TP HCM không ngoại lệ, nhiều công ty, dự án vẫn đang cầm chừng, điêu đứng. Một số nơi, giá đất có dấu hiệu giảm nhẹ và nhiều nhà đầu tư bắt đầu bung tiền đi gom… đất.

Trong thời gian này chính những người hoạt động kinh doanh đang có nhu cầu bán đất cấp bách là đối tượng được nhắm đến nhiều nhất bởi các nhà đầu tư bất động sản. Nhiều nhà đầu tư có nguồn tiền dồi dào sau một thời gian ăn nên làm ra nhờ bất động sản nên không thể ngồi yên. Họ chọn giải pháp đi “đánh lẻ” ở các tỉnh vùng ven TPHCM hoặc đầu tư vào nhà “nát”. Một số nhà đầu tư khác thì chọn con đường bung tiền đi gom đất ở một số khu vực.

Xem thêm: Đất nền khu vực Quận 9, Thủ Đức đang được rao bán giá thấp. 

Nhiều nhà đầu tư bung tiền “gom” đất trong mùa dịch

Nhiều nhà đầu tư bung tiền “gom” đất trong mùa dịch

Quý đầu năm 2020, hoạt động mua bán bất động sản tại khu vực cũng giảm nhẹ so với năm trước đó. Các khu vực vùng ven TP HCM như Quận 9, Thủ Đức người mua vẫn tìm về để giao dịch khá lớn. Theo tìm hiểm của Datnenkhudong giá nhà đất hiện tại đã giảm 2/3 triệu đồng/m2.

Hiện nay xuất hiện rất nhiều nhà đâu tư đang đi gom đất với số lượng lớn, dựa theo tình hình hiện tại họ tìm đến những người có nhu cầu bán cấp bách để ép giá rồi mua lại. Đối với mổi giao dịch thành công nhà đầu tư thường có lời vài triệu đồng/m2, có người lời đến chục triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của Datnenkhudong, phân khúc đất nền, nhà riêng lẽ vẫn được các cò đất khu vực này đẩy mạnh, rao bán nhầm ra hàng cho những người có nhu cầu. Lúc này nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền mạnh tay trả giá để đạt được mục tiêu lợi nhuận cao nhất. Các căn nhà cũ, đất nền diện tích thấp gần chợ, trường học Quận 9, Thủ Đức các cò đất sẳn sàng gom về sửa chữa, hợp thức pháp lý và bán lại với số lượng rất lớn, và nó đã diễn ra từ trước tháng 2/2020.

dịch covid 19

Nhiều nhà đầu tư bung tiền “gom” nhà trong mùa dịch covid 19

Xem thêm: Nhà phố giảm giá bán mùa dịch

“Thực tế chứng minh rằng, 40 năm qua, giá bất động sản chưa một lần giảm, nên Datnenkhudong vẫn khuyên các nhà đầu tư chỉ nên nhắm vào đầu tư trung hoặc dài hạn. Và để đảm bảo an toàn thì các nhà đầu tư bất động sản cá nhân không nên đầu tư quá sức mình. Nghĩa là, nếu có 10 đồng thì không nên đầu tư đến 8 đồng. Nhưng cũng không có nghĩa là không đầu tư. Chúng tôi luôn đúc kết rằng, những lúc thị trường đi ngang thì rủi ro luôn đi kèm với cơ hội”. Vấn đề nhà đầu tư đủ bản lĩnh và bình tĩnh để thực hiện hay không mà thôi…”,

Xem thêm: Xem nhà thời dịch bệnh với công nghệ 360

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí