Năm 2020 Cơ Hội Đầu Tư Khi Thị Trường Sợ Hãi

Tin thị trường

Lượt xem: 1082 03/01/2020

Năm 2020 cơ hội đầu tư khi thị trường sợ hãi. Bây giờ là lúc thị trường khó khăn, lúc mọi người đang sợ hãi là thời cơ cho những người đầu tư thông minh”, ông Phạm Thành Hưng – Phó chủ toạ CENGroup Phân tích thời cơ đầu tư cho thị trường bất động sản trong năm 2020.

Hãy biết sợ lúc người khác đang tham lam và tham lam lúc mọi người đang sợ hãi

1. HÃY BIẾT SỢ LÚC NGƯỜI KHÁC ĐANG THAM LAM VÀ THAM LAM LÚC MỌI NGƯỜI ĐANG SỢ HÃI

“Hãy biết sợ lúc người khác đang tham lam và tham lam lúc mọi người đang sợ hãi” – câu nói bất hủ của tỷ phú Warrent Buffet đã trở thành triết lí đầu tư của không ít các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Khi thị trường có tín hiệu cho thấy những nhà đầu tư đang sợ hãi và mọi người đều cố rút khỏi thị trường. Warrent Buffet lại bắt đồng tiền tài ông làm cho việc. Nhờ phương châm đầu tư này, những dự án đầu tư của Warren Buffett thường thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Thị trường bất động sản Việt Nam 2019 đã trải qua một năm nhiều biến động. Đặc biệt là sự cố đổ vỡ trận cam kết lợi nhuận condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Đã làm cho không ít nhà đầu tư “sợ hãi”, bi quan, muốn rút chân ra khỏi thị trường này.

2. BÂY GIỜ LÀ LÚC THỊ TRƯỜNG KHÓ KHĂN, LÚC MỌI NGƯỜI ĐANG SỢ HÃI CHÍNH LÀ CƠ HỘI CHO NHỮNG NGƯỜI ĐẦU TƯ THÔNG MINH.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch Tập đoàn CENGroup.

Phân tích về thời cơ đầu tư năm 2020, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) – Phó chủ tịch Tập đoàn CENGroup cho rằng. Khó nhất của bất động sản là tính thanh khoản. Khi giá lên, hàng đắt,các bạn tranh nhau sắm nhưng khi khó khăn, bán phải chăng cũng không ai mua .

“Bây giờ là lúc thị trường khó khăn, lúc mọi người đang sợ hãi chính là cơ hội cho những người đầu tư thông minh”, ông Hưng cho hay.

Ông Hưng đề cập lại, khoảng 20 năm trước lúc ông bắt đầu đầu tư vào thị trường bất động sản Đà Nẵng. Giá đất mặt tuyến đường Phạm Văn Đồng với giá khoảng 7 triệu đồng/m2. Tuyến đường Nguyễn Tất Thành tầm 5 – 2 triệu đồng/m2.

“Năm 2013, tôi đầu tư một khách sạn ở Mỹ Khê, lúc ngừng thi công. Tôi tìm mua 37 triệu đồng/m2 cả thủ tục, thủ tục, thuế; hiện tại vững chắc phải tầm 300 triệu đồng/m2. Rõ ràng tìm năm 2013 là lúc thị trường xấu nhất”, ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, thị trường thời khắc này là lúc để mua vào và là lúc rất nên tậu nhà để ở: “Bây giờ thử tìm ở Đà Nẵng, chung cư nào ở Đà Nẵng, giấy giờ đầy đủ. Hoàn thiện mà còn hàng hoặc giá cả hợp lý hay không? chắc chắn không có, chứng tỏ nhu cầu sắm để ở rất cao”.

3. LUẬT SƯ TRƯƠNG THANH ĐỨC: “NẾU SỞ HỮU TIỀN TÔI VẪN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN”

Cơ hội đầu tư 2020. Lạc quan về thị trường bất động sản trong thời kì tới. Luật sư Trương Thanh Đức – chủ tịch HĐTV công ty Luật BASICO cho rằng. Câu chuyện của thị trường condotel vừa qua không mô tả thiên hướng tương lai sắp tới của thị trường bất động sản.

Luật sư Trương Thanh Đức: “Nếu sở hữu tiền tôi vẫn đầu tư bất động sản”

“Thị trường bất động sản trong thời kì tới vẫn tốt, ví như với tiền tôi vẫn đầu tư. Tôi cho rằng chuyện kinh doanh thua là chuyện rất thường ngày. Condotel hay bất động sản cũng vậy, thua lỗ là bình thường. Càng mua nhà trên giấy thì càng lãi đa dạng, còn giả dụ cam kết quá rõ ràng thì tất nhiên. Lợi nhuận cũng phải phải chăng đi. Tôi cho rằng, rủi ro luôn song hành với lợi nhuận”, ông Đức nhấn mạnh.

Theo ông Đức, thị trường 2020 vẫn tốt nhưng còn phổ quát vấn đề pháp lý còn vướng mắc.Chẳng hạn như. Quy định có quyền mang bất động sản. Nhưng doanh nghiệp không được phép thế chấp (chỉ được thế chấp ở ngân hàng). Thêm chuyện không được huy động vốn sớm và vốn bất động sản phụ thuộc vào ngân hàng.

“Cần phải sửa những điều khoản như thế nào, ảnh hưởng trong tương lai, làm cho méo mó nguyên lý của thị trường”, ông Đức kiến nghị.

4. NĂM 2020, THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẤT ĐẦU TỈNH GIẤC

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự đoán. Năm 2020, thị trường bất động sản vẫn giữ nhịp thở như năm 2019. Nhưng thị trường sở hữu thách thức nằm ở chính sách lớn mạnh dự án, thủ tục và giá đất ở các tỉnh giấc bắt đầu tăng.

“Chính sách đã khiến tránh nguồn cung và khiến tăng giá bất động sản. Lúc chậm triển khai thị trường không bình thường , cơ hội cho đối tượng nghèo, chính sách tiếp cận nhà ở ít hơn”, ông Đính nói.

Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam

5. CƠ HỘI ĐẦU TƯ 2020, NGUỒN VỐN CỦA NGÂN HÀNG VÀO BẤT ĐỘNG SẢN VẪN KHÁ PHẢI CHĂNG

Chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa cho rằng, người giàu sẽ tìm nhà ở đảm bảo cho tương lai, nhà ở chung cư là một lựa được ưa chuộng .

Chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa

“Đầu cơ sẽ xu thế vào đất nền, nhưng khuynh hướng chủ đạo nhất chính là nhà ở chung cư. Đầu tư dài hạn nhất là condotel, các nhà đầu tư nhỏ chớ dại nhảy đầm vào condotel”, ông Nghĩa khuyến cáo.

Vị chuyên gia này còn cho rằng nguồn vốn của ngân hàng vào bất động sản vẫn khá phải chăng. Theo ông Nghĩa, cần phải coi trọng vốn ngân hàng vào bất động sản. Vì đây là mẫu vốn dài hạn, đảm bảo cho cả ngân hàng và bất động sản vững mạnh một bí quyết vững chắc.

“Nhiều nhà quản trị ngân hàng lừng danh nói với tôi rằng. Nếu như không cho vay bất động sản thì cho vay gì?. Vì các thị trường khác quá rủi ro, chỉ mang bất động sản, hàng không và viễn thông là ổn định, rủi ro tương đối phải chăng . Nên ngân hàng không cho 3 ngành nghề này vay thì cho ai vay?”, ông Nghĩa nói.

CƠ HỘI ĐẦU TƯ 2 LÔ MẶT TIỀN QUẬN THỦ ĐỨC GIÁ CỰC KỲ HẤP DẪN ĐĂNG KÝ NGAY 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí