Nhà Đầu Tư Sẽ Ưu Tiên Chọn Lựa Phân Khúc Đất Nền Trong Năm 2020?

Tin thị trường

Lượt xem: 877 28/01/2020

Nhà đầu tư sẽ ưu tiên chọn lựa phân khúc đất nền trong năm 2020. Theo Nhận định của lãnh đạo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS). Trong năm 2020, đầu tư đất nền vẫn là tuyển lựa hàng đầu của những nhà đầu tư. Tại thị trường những địa phương mới tăng trưởng.

Đầu tư đất nền vẫn là tuyển lựa hàng đầu của những nhà đầu tư

Bất Động Sản 2020

Tìm hiểu về thị trường bất động sản năm 2020, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ toạ. Kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng. Kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định và duy trì đà vững mạnh. Lực cung cầu về đầu tư và tìm mua nhà ở sẽ tiếp tục được duy trì. Nguồn cung tại Hà Nội và TP. HCM có thể không suy giảm so với 2019. Bởi một vài dự án lớn ở những thành thị này vẫn còn lượng hàng khá lớn chưa được tung ra thị trường.

Tuy nhiên, lượng dự án bất động sản đủ điều kiện đưa sản phẩm vào thị trường sẽ giảm mạnh. Bởi ở cả 2 địa phương này vẫn chưa cho thấy động thái cải thiện xem xét thông qua cấp phép cho các dự án mới. Giá nhà ở và đất đai có thể sẽ tiếp tục tăng.

Giá nhà ở và đất đai có thể sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, động thái siết chặt hơn tín dụng vào bất động sản vững chắc sẽ khiến cho giảm lực đầu tư . Từ các tổ chức bất động sản nhỏ và vừa bởi hoạt động kinh doanh của các tổ chức này phụ thuộc đầy đủ vào tài chính tín dụng từ nhà băng. Hoạt động mua bán chuyển nhượng dự án sẽ diễn ra nở rộ trong năm 2020. Mất cân đối cung cầu tiếp tục xuất hiện trong năm 2020. Nguồn nhà ở sở hữu giá phải chăng và nhà ở xã hội tiếp tục khan thi thoảng .

Phân Tích Của VARS

Theo Phân tích của lãnh đạo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong năm 2020, đầu tư đất nền vẫn là chọn lựa hàng đầu của những nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới lớn mạnh.

Ông Đính cũng cho biết, đầu tư đất nền vẫn là chọn lọc hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường những địa phương mới phát triển. Giả dụ địa phương nào sớm hoàn thành công cuộc rà soát. Thanh kiểm tra việc phát triển những dự án bất động sản cứng cáp sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh những nhà đầu tư trên cả nước về với địa phương mình và trái lại .

Sự thanh lọc thị trường sẽ diễn ra rất mạnh. Chỉ còn những tổ chức bất động sản vững mạnh, mang tiềm năng thực sự mới với thể tồn tại và tăng trưởng tốt. Năm 2020, nguồn cung khan hi hữu sẽ tao ra cuộc khó khăn khốc liệt giữa các đơn vị, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản. Điều chậm triển khai cũng với thể dẫn tới việc phổ biến công ty và môi giới bất động sản không thể trụ lại với nghề nghiệp.

Sự thanh lọc thị trường sẽ diễn ra rất mạnh trong thời gian tới

Lãnh đạo VARS cũng Nhận định, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020 nhìn chung tiếp tục mang sự giảm tốc. Nhưng thực chất hơn, không xuất hiện khủng hoảng thị trường ảo hay bong bóng. “Nghịch lý duy nhất của thị trường bất động sản 2020 là dù nhu cầu sắm vẫn ở mức cao, mà không thể đẩy mạnh đầu tư phát triển”.

Ngoài ra:

Theo ghi nhận của PV Reatimes, tại một số địa phương ở phía Bắc như Bắc Ninh. Hưng yên ổn, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên. . . Và một số tỉnh ở phía Nam như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương,. . . Đa dạng doanh nghiệp bất động sản ưu tiên lựa chọn tầng lớp đất nền để đầu tư. Một số dự án được những nhà đầu tư triển khai thi công từ năm 2019. Và đã mang sản phẩm bán ra thị trường. Cùng Đó là rộng rãi dự án sẽ được ra mắt trong năm 2020.

 Đăng ký nhận thông tin cụ thể  

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí