Đâu là vị trí tiềm năng nhất trong 6 vị trí trọng điểm trong Khu Đô Thị Sáng Tạo Phía đông

Tin thị trường

Lượt xem: 1368 26/11/2019

Dựa trên cơ sở hiện tại cùng với tiềm năng phát triển về tài chính, giáo dục và sản xuất, ba quận Thủ Đức, Quận 9 và Quận 2 được kết nối thành khu đô thị hạt nhân để TP.HCM phát triển.Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề xây dựng Khu Đô Thị Sáng Tạo Phía Đông hồi đầu năm 2018, nhằm kết nối 3 quận phía Đông thành một hệ sinh thái, đẩy mạnh phong trào đổi mới sáng tạo, khai thác tiềm lực của cộng đồng tri thức trẻ địa phương.

Trong đó, quận 2 là trung tâm tài chính tương lai với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 9 sẽ phát triển khoa học công nghệ với trung tâm là Khu Công nghệ cao, còn quận Thủ Đức là nơi tập trung nhiều trường Đại học chất lượng cao mà hạt nhân là Đại học Quốc gia TP HCM

Thành phố Phía Đông (Khu Đô Thị Sáng Tạo Phía Đông) xây dựng trên 2 trục phát triển chính: sáng tạo và sản xuất.

Khu đô thị sáng tạo phía đông

Điểm qua kế hoạch, thì 6 vị trí trọng điểm được chia thành 2 trục phát triển : Sáng tạo và Sản xuất.

Trục được xây dựng dọc theo xa lộ Hà Nội, đường metro số 1 từ Thủ Thiêm đến Thảo Điền, Đại học Quốc gia TP.HCM, Khu công nghệ cao… được gọi là trục sáng tạo. Hiện nay đã hình thành cụm, hệ sinh thái sáng tạo và khoa học – công nghệ.

1/ Cụm Thủ Thiêm trong tương lai sẽ trở thành trung tâm Công nghệ Tài chính.

2/ Đại học Quốc gia, trung tâm đào tạo và R&D, nơi trở thành Trung tâm công nghệ Giáo dục.

3/ Với cụm Rạch Chiếc, định hướng xây dựng và phát triển trung tâm về các sản phẩm liên quan đến thể thao sức khỏe.

4/ Khu vực cảng Trường Thọ sẽ được di dời sang Long Phước (quận 9) mở ra quỹ đất để xây dựng thành phố ứng dụng công nghệ mới nhất trong tương lai.

 

CẦN QUY HOẠCH MỚI NHẤT THỦ ĐỨC? ĐĂNG KÝ NGAY

Khu đô thị sáng tạo phía đông

 

Bên cạnh trục sáng tạo, trọng tâm là nền kinh tế 4.0, chúng ta vẫn cần những ngành sản xuất dùng nhiều lao động, vẫn cần có công nhân, những cụm có cơ sở hạ tầng lớn. Do vậy, nhóm nghiên cứu đề xuất trục sản xuất. Trục này chạy dọc tuyến đường vành đai 3 của TP.HCM. Trong đó có tuyến đường quốc lộ 1 đi qua khu chế xuất Linh Trung, Khu công nghệ cao TP.HCM xuống phía nam, qua gần khu cảng Cát Lái.

Đây là cụm có tiềm năng lớn khi vừa có đủ quỹ đất để phát triển trong tương lai, vừa giữ quỹ đất sản xuất cho thành phố. Định hướng khu vực này sẽ hiện thực hóa các sản phẩm được tạo ra ở khu sáng tạo.

5/ Khu vực Tam Đa định hướng trở Trung tâm Công nghệ Sinh thái.

6/ Khu công nghệ cao TP.HCM hiện tại đã là một trung tâm sản xuất tự động, trong tương lai sẽ là nơi ứng dụng công nghệ sản xuất với vai trò đầu tàu mũi nhọn.

Với 6 khu vực trên được kỳ vọng sẽ đưa Khu đô thị sáng tạo Quận 2 – Quận 9 – Thủ Đức và tương lai là Thành Phố Khu Đông phát triển dọc trên 2 bờ sông Đồng Nai và Sài Gòn. Thành phố này sẽ có chức năng chính là phát triển các ngành dịch vụ cao cấp và công nghiệp kỹ thuật cao. Khu đô thị này có quy mô gấp 1,5 lần so với khu đô thị cũ (13 quận nội thành).

Đầu tư ở đâu thì đạt tỷ suất sinh lời cao nhất ?

Dựa trên những Quy hoạch trọng điểm sáng tạo trên, thị trường Bất động sản Khu Đông, mà nổi bật là phân khúc Đất nền Khu Đông đang được giới quan sát cũng như nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm thảo luận và đánh giá tiềm năng đầu tư sôi động.

Trên quan điểm tỷ suất sinh lời (lợi nhuận/ vốn đầu tư) Đất nền Khu Đông cùng đi tìm đâu là vị trí tiềm năng nhất trong 6 vị trí trọng điểm trục đô thị sáng tạo phía đông.

Khu đô thị sáng tạo phía đông

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng nhìn lại thấy rằng Quận 2 và Quận 9 đã có một đợt tăng giá mạnh kéo dài từ thời điểm năm 2015 khi đón những hạ tầng quy hoạch mới, cùng với việc các chủ đầu tư ồ ạt kéo về rầm rộ kèm theo hàng loạt sàn môi giới, thị trường Quận 9 và Quận 2 đã tăng 300-500% so với thời điểm 2015.

Điều này khiến cho mặc dù vị trí đẹp, hạ tầng kết nối nhưng những kỳ vọng của nhà đầu tư đã phản ánh hết vào giá, và thậm chí phần giá bất động sản đã tăng cao hơn kỳ vọng, do đó cần thời gian để thị trường hấp thụ.

Do đó động lực tăng giá ở thời gian tới ở Cụm Thủ Thiêm (Q.2), cụm Rạch Chiếc, Khu vực Tam Đa, Khu công nghệ cao (Q.9) được đánh giá tỷ suất sinh lời thấp hơn do quy luật “nước chảy chỗ trũng”, hay dòng tiền luân chuyển về các khu vực có vị trí tương đương nhưng giá hiện tại đang thấp hơn.

CẦN QUY HOẠCH MỚI NHẤT LINH XUÂN THỦ ĐỨC? ĐĂNG KÝ NGAY

 

Lý do nào các khu vực Thủ Đức tại sao tiềm năng hơn cả?

Thực tế nhìn nhận thì Quận Thủ Đức và Quận 9 đang là khu vực được quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng của chính quyền thành phố. Cụ thể, khu vực này được đầu tư hơn 250.000 tỷ đồng với một loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông triển khai đã và đang hoàn thiện như:

– Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020 và bắt đầu vận hành chở khách vào năm 2021.

Tuyến Metro có các bến nằm phía Thủ Đức dự kiến sẽ thay đổi bộ mặt giao thông thành phố, đưa thành phố dãn dân về hướng Đông của Sài Gòn.

– Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, vốn đầu tư gần 2.000 tỷ, đầu tư theo mục tiêu xây dựng mới cơ sở y tế hiện đại, đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á. Vị trí Bệnh Viện tại số 64 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM.

– Tuyến đường Vành đai 2 giúp kết nối quận Thủ Đức đến các khu vực khác trong địa bàn TP.HCM được dễ dàng và nhanh chóng.

– Tuyến đường Vành Đai 3 đi qua Phường Linh Xuân quận Thủ Đức, kết nối khu vực này với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường thông thương vô cùng quan trọng.

– Bến xe miền Đông mới với quy mô lên đến 16ha, gấp ba lần bến xe cũ đang bắt đầu đi vào hoạt động, từ Thủ Đức chỉ cần rẽ qua Xa Lộ Hà Nội là đến.

– Bệnh viện Ung bướu 2 với số vốn đầu tư lên đến gần 6.000 tỷ đồng cũng dự kiến đi vào hoạt động cuối năm nay đối xứng với Thủ Đức qua Xa Lộ Hà Nội.

Khu đô thị sáng tạo phía đông

Tuy nhiên với sự phát triển sớm hơn và hạ tầng hiện hữu của Thủ Đức đã tương đối hoàn thiện, dân cư ổn định, đặc thù vị trí Thủ Đức nên Khu Đông có 2 trục đại lộ là Xa Lộ Hà Nội và Phạm Văn Đồng thì Thủ Đức đều hưởng trọn, các tuyến đường cũng được nâng cấp và hoàn thiện như Đường số 2 Trường Thọ, Đường Vành Đai 2 đang khép kín tại nút giao Bình Thái, đồng thời phát triển Thủ Đức theo mục tiêu trở thành Khu Đô Thị Sáng Tạo đóng vai trò là khu vực Đào tạo nghiên cứu nên Thủ Đức đang là nút giao thông trọng điểm và thừa hưởng nhiều tiện ích hàng đầu…

Ngôi sao rực rỡ Trường Thọ – Đô thị Tương lai nằm trong Khu Đô Thị Sáng Tạo Phía Đông

Trường Thọ là nổi lên là ngôi sao của Thủ Đức nói riêng và khu Đông nói chung. Vị trí trung tâm, thuận tiện giao thông khi chỉ cách Quận 2 bằng cầu Rạch Chiếc. Có thể di chuyển bằng 2 Đại lộ Xa Lộ Hà Nội và Phạm Văn Đồng. Tương lai gần kết nối trực tiếp bán đảo Thanh Đa – Vị trí được đánh giá địa thế đắc địa không kém Thủ Thiêm.

Đặc biệt hưởng trọn Ga Metro số 9 và số 10 là khiến Trường Thọ tương lai là nút giao kết nối và đắc địa hơn cả Thảo Điền, khi không chỉ di chuyển theo trục Bắc Nam mà còn có thể kết nối bằng trục Đông Tây. Quỹ đất lớn cũng là lợi thế để biến Trường Thọ của tại thành một khu đô thị sáng tạo kiểu mẫu tập trung. Không khó để nhận thấy rằng Trường Thọ là trung tâm tương lai của thành phố phía đông.

Điều quan trọng hơn cả là Trường Thọ nằm giữa 2 nút trọng điểm sáng tạo: Trường Thọ và Rạch Chiếc nên tương lai sẽ phát triển đối xứng như Thảo Điền và An Phú An Khánh với quy mô rộng lớn nhưng giá đất hiện tại ổn định, chỉ nằm ở mức trung bình 60 – 65 triệu/m2. Rẻ hơn nhiều so với các vị trí tương đương ở Quận 9 và Quận 2. Đầu tư Trường Thọ là Quyết định sáng suốt của các nhà đầu tư tìm kiếm vị trí đẹp trong tương lai với mức giá “hời” thời điểm hiện tại.

Khu đô thị sáng tạo phía đông

Vị trí Cụm Đại học Quốc gia – Món quà tuyệt vời cho Nhà đầu tư nắm bắt thời cơ:

Cụm Đại học Quốc gia gắn liền với Phường Linh Xuân, Thủ Đức.
Nói đơn giản: Đầu tư Linh Xuân giống như mua hàng Sale-off Black Friday – Siêu rẻ, và Shipper sẽ giao hàng cho bạn 2-3 năm tới.
Siêu phẩm dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn khi chọn Linh Xuân.
Nhìn vào Quận 9, giá cả những khu vực đất nền các khu vực Long Bình, Long Phước, Trường Thạnh… nhiều nhà đầu tư sẽ kinh ngạc khi biết rằng giá đất Linh Xuân hiện tại chỉ khoảng 2.5-2.8 tỷ (đơn giá trung bình 45-50 triệu/m2) cho một nền đất thổ cư, một mức giá nhiều người ngạc nhiên khi nhìn lại trên bản đồ thành phố.
Tương tự Trường Thọ, Linh Xuân hưởng trọn Đại lộ Phạm Văn Đồng và Xa Lộ Hà Nội, kết nối cả Bắc Nam và Đông Tây bằng Quốc Lộ 1A Hiện hữu và Vành Đai 3.
Linh Xuân với Quy hoạch Đô thị sáng tạo phía Đông nằm ngay 2 cụm Sáng tạo và Sản xuất trọng trọng điểm: Đại Học Quốc Gia và Khu Công Nghệ Cao. Thành phố sẽ xây nhà ga tàu điện ngầm ở phía Bắc của khu vực kết nối với tất cả các khu trung tâm khác, Đây là nơi tập trung tri thức cho việc nghiên cứu hợp tác giữa các trường đại học, các công ty nghiên cứu và phát triển, phòng thí nghiệm nghiên cứu và nhân sự Quản lý cùng vận hành sản xuất tại Khu Công Nghệ Cao, nơi đây sẽ là khu đô thị trí thức và tập trung tinh hoa của thành phố phía Đông.

Ưu điểm của Linh Xuân nổi bật đó chính là mặt bằng giá quá rẻ cho vị trí đắc địa. Cứ mỗi 10 triệu tăng giá trên đơn vị diện tích thì tỷ suất sinh lời 20-25% so với 15-20% của Trường Thọ, tỷ suất sinh lời cao hơn đầu tư Trường Thọ khoảng 40%.

Với mức giá rẻ và hạ tầng phát triển cũng đảm bảo điều kiện sống lý tưởng cho các gia đình trẻ, nên đảm bảo tính thanh khoản cao khi tập khách hàng đa dạng và luôn có nhu cầu thực.

Trước một làn sóng đi tìm kênh đầu tư giữa những thay đổi chính sách tài chính tiền tệ, giới đầu tư thời gian qua phải cân nhắc đánh đổi giữa lợi nhuận và an toàn. Tuy nhiên với BĐS Linh Xuân, viên ngọc quý đang chờ được định giá, quả thực là món quà quý giữa những vàng thau lẫn lộ. Liệu rằng cờ sẽ đến tay ai để phất ?

BOOK LỊCH ĐỂ TƯ VẤN VỀ BDS KHU ĐÔNG, CHỌN ĐƯỢC GIÁ TỐT NHẤT

>>> Để nhận được bảng giá đất nền Quận Thủ Đức TP.HCM mới nhất 11/2019 chính xác nhất!

>>> Hãy liên hệ với Đất nền khu Đông ngay TẠI ĐÂY

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí