Dự Đoán Xu Hướng Bất Động Sản Sau Dịch Bệnh Covid 19

Tin thị trường

Lượt xem: 1345 20/03/2020

XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN HẬU DỊCH BỆNH COVID 19

Sớm muộn dịch bệnh Covid 19 cũng sẽ được khống chế, kiểm soát hiệu quả. Kinh tế thế giới sẽ sớm quay lại guồng quay phục hồi và tăng trưởng trở lại. Bất động sản đã trải qua 2 năm đầy khó khăn với tác động kép “khó chồng khó”: thị trường suy trầm và dịch bệnh Covid 19. Cơ hội nào cho bất động sản hồi phục?

bất động sản hồi phục sau dịch bệnh covid 19

Bất động sản hồi phục sau dịch bệnh covid 19

Theo quy luật của tự nhiên, trong “nguy” luôn xuất hiện “cơ hội”, “khó khăn” để giúp thị trường tìm ra “giải pháp”. Hãy cùng Đất Nền Khu Đông xem đâu là xu hướng của thị trường bất động sản thời hậu dịch Covid 19.

Xu hướng Proptech – Ứng dụng công nghệ vào bất động sản sẽ phát triển mạnh mẽ

Nhiều doanh nghiệp đã chú trọng chuyển hướng, đầu tư vào: công nghệ thông tin, số hóa bất động sản, sử dụng trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo trong xem nhà và kinh doanh online bất động sản.

Xu hướng thực tế ảo trong bất động sản

Xu hướng thực tế ảo trong bất động sản

Xem thêm: Trải nghiệm xem nhà 360°

Công nghệ Proptech hứa hẹn sẽ thay đổi mạnh mẽ hành vi của người tiêu dùng trong lĩnh vực bất động sản, giống như cách mà Grab và Uber đã thay đổi thói quen vận tải, di chuyển của người  tiêu dùng nhờ áp dụng công nghệ.

Xu hướng bất động sản 360

Công nghệ xem nhà 360 độ đang phát triển mạnh mẽ trong mùa dịch

Nếu chuyển đổi số hóa một cách bài bản, hệ thống thành công, công nghệ sẽ là nền tảng quan trọng giúp doanh nghiệp hàng năm tiết kiệm hàng triệu USD chi phí vận hành: mặt bằng, nhân sự, chi phí bán hàng, marketing.

Bất động sản Xanh phát triển mạnh mẽ

Chúng ta hẳn đã quen thuộc với hình ảnh: cách ly một tòa nhà, một con hẻm, một con đường vì dịch bệnh Covid 19. Chắc chắn sau đợt dịch bệnh này, yêu cầu nhà ở sẽ càng khắt khe hơn: chung cư mật độ dày đặc, nhà ở trong hẻm, chợ đông đúc dù giá rẻ sẽ không còn là yếu tố ưu tiên hàng đầu.

bất động sản xanh phát triển sau dịch

Bất động sản Xanh hứa hẹn phát triển mạnh mẽ

Thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam 3 năm gần đây luôn lọt top cao toàn cầu với năm 2019 tăng 6,7%. Với đời sống vật chất đước cải thiện rõ rệt, yêu cầu về “nơi ăn chốn ở” cũng ngày càng được nâng cấp hơn: đầy đủ tiện ích trong bán kính 5km, có công viên, khu vui chơi, giải trí, sức khỏe.

bất động sản xu hướng xanh

Nhà Xanh thu hút khách hàng

Xem thêm: Dãy nhà phố chuẩn xanh mướt mắt thu hút khách hàng

Đây chắc chắn là một hướng đi sẽ được các chủ đầu tư quyết liệt phát triển thời gian tới: đầu tư mạnh mẽ hơn về mảng xanh, môi trường hướng tới sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa được rủi ro về dịch tễ.

Bất động sản kho vận bùng nổ

Doanh thu từ mảng thương mại điện tử bùng nổ thời điểm dịch bệnh và khách hàng cũng dần làm quen với việc mua sắm online ngay cả những nhu yếu phẩm hàng ngày như gà, thịt, cá tươi,… Điều này là tạo ra cơ hội lớn về doanh thu cho các công ty, tập đoàn thương mại điện tử Việt Nam, đồng thời cũng tạo ra một cuộc đua khốc liệt về phủ rộng kho bãi quanh các đô thị, kho chứa lạnh nhằm tạo ra ưu thế về thời gian giao hàng cho người dùng chặng cuối.

xu hướng bất động sản kho vận

Xu hướng bất động sản kho vận bùng nổ

Giống như cái cách mà các ông lớn thương mại điện tử nhu Amazon, Alibaba đã thực hiện, chiếm lĩnh thị phần  bằng những chiến dịch: giao hàng trong ngày, giao hàng nhanh trong 2h. Điều này đòi hỏi các ông lớn như Amazon phát triển một hệ thống kho vận tự động thông minh đồ sộ khắp 50 tiểu bang của Mỹ.

Xem thêm: Dịch Covid 19 ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đến bất động sản

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí