Liệu Mua Nhà Đất Trước Tết Là Quyết Định Khôn Ngoan?

Tin thị trường

Lượt xem: 974 10/01/2020

MUA NHÀ ĐẤT TRƯỚC TẾT LÀ QUYẾT ĐỊNH KHÔN NGOAN

Thời điểm cuối năm là lúc thị trường trở nên sôi động và thu hút sức mua cực lớn bất kể ngành nghề nào. Trong bất động sản cũng vậy, chủ đầu tư sẽ đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm chốt doanh số cuối năm. Liệu mua nhà đất trước Tết có quá gấp gáp và người mua được lợi gì?

Hãy cùng Đất nền khu Đông tìm hiểu nhé.

 

I) GIÁ NHÀ ĐẤT KHÔNG TĂNG VÀ DỄ MUA ĐƯỢC GIÁ SÁT THỰC TẾ.

Ở thời điểm này, hầu hết mọi người đang tất bật mua sắm Tết hoặc dồn tiền thanh toán các khoản nợ cuối năm. Đặc biệt, theo thống kê thì thời điểm này, kiều hối thường có tỷ lệ thấp cho nên ít người nghĩ đến việc mua nhà đất. Từ đó, sức mua thấp cho nên giá nhà không tăng hoặc tăng rất nhẹ.

(*kiều hối là tiền bạc được di chuyển từ những người đang trú ngụ hay  lao động ở nước ngoài đến thân nhân của họ tại quê hương.)

Chưa kể, do sức mua thấp nên các chủ đầu tư sẽ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn để thu hút khách. Đồng thời, đây cũng là cột mốc để người ta dọn dẹp cái cũ đón cái mới nên nếu chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ tậu được giá hời trong qua trình thương lượng.

Cùng với những lí do như trên nên môi giới cũng không thể đẩy giá cao lên và tạo nên những cơn sốt ảo.

 

II) HƯỞNG LÃI SUẤT ƯU ĐÃI TỪ NGÂN HÀNG

Vào dịp cuối năm, các ngân hàng thường đưa ra nhiều mức lãi suất mua nhà đất đối với các khoản vay tín dụng nhằm thu hút khách hàng tìm đến. Do đó, người mua có thể tận dụng để mua nhà đất trả góp với mức lãi suất tốt nhất vào thời điểm này.

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ về các gói vay và chọn lựa khoản vay phù hợp với khả năng tài chính để tránh rơi vào “bẫy” vay vốn ngân hàng dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong quá trình trả nợ.

Khi đã có ý định vay vốn ngân hàng mua nhà  đất thì người mua cần “liệu cơm gắp mắm” chọn nhà đất vừa túi tiền và không nên vay quá 60% giá trị căn nhà để tránh vỡ kế hoạch chi tiêu hàng tháng sau khi thanh toán các khoản nợ.

 

III) DỄ DÀNG CHO THUÊ SAU TẾT

Nếu bạn mua nhà đất trước tết thì sau tết, bạn có thể tìm được người thuê nhanh chóng hơn. Bởi vì cuối năm nhiều người trả nhà để về quê và đầu năm là thời gian người ta thường tìm kiếm nơi mới. Đồng thời đây cũng là thời điểm nguồn lao động từ các tỉnh đổ về thành phố làm ăn, sinh sống và thúc đẩy nhu cầu về nhà đất tăng cao.

Nhờ đó, thời gian hoàn vốn sẽ diễn ra nhanh và tỷ suất sinh lợi cũng cao do bạn mua nhà trước tết với mức giá ổn định, hưởng nhiều ưu đãi hơn so với mua ở thời điểm trong năm.

 

IV) XÁC SUẤT CHỌN ĐƯỢC NHÀ ĐẤT ĐẸP RẤT CAO

Bởi vì ít người mua nhà đất trước tết cho nên bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua nhà. Do đó, khả năng mua được nhà đất có vị trí đẹp, ưng ý sẽ tăng cao.

Bài viết phân tích những điểm liên quan đến việc mua nhà đất trước Tết để bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình. Để chọn mua được nhà đất trước tết ưng ý, mức giá hợp lý bạn thì liên hệ với Đất nền khu Đông nhé.

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí