#6 Điểm Lưu Ý Đầu Tư Bất Động Sản Để Tránh Mất Sạch Vốn.

Tin thị trường

Lượt xem: 860 21/01/2020

#6 ĐIỂM LƯU Ý ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN 

Dù đầu tư vào bất cư loại hình nào, nhà đầu tư cũng cần tầm nhìn và chiến lược khôn ngoan để thu được lợi nhuận tối đa. Hãy cùng đất nền khu Đông cùng tìm hiểu #6 điểm lưu ý đầu tư bất động sản để tối đa hóa lợi nhuận và tránh mất tiền oan.

 

1. VỀ PHÁP LÝ

Tình trạng pháp lý của bất động sản như thế nào?

– Thẩm định pháp lý là bước quan trọng hàng đầu trước khi nhà đầu tư “xuống tiền” giao dịch, tránh những tranh chấp, thiệt hại… đáng tiếc trong tương lai.

– Phải có ít nhất 2 nguồn tin để kiểm tra chéo bao gồm: Nguồn tin từ người bán và nguồn do nhà đầu tư tự khảo sát, kiểm chứng.

– Đầu tư đất nền: Kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép đủ điều kiện kí hợp đồng chuyển nhượng.

– Đầu tư nhà ở hình thành trong tương lai: Xem xét giấy phép xây dựng, giấy phép đủ diều kiện được bán, cam kết bàn giao.

 

2. VỀ THỜI GIAN

Tiến độ xây dựng, thời gian giao tiền, thời hạn vay…

– Nếu đầu tư dự án nhà ở hình thành trong tương lai, cần phải thường xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng, xem dự án đó có bị trì trệ không.

– Với những nhà đầu tư đi vay vốn, cần để ý tới lãi suất và thời hạn vay vốn để cân đối ngân sách, tránh chịu áp lực chi trả nặng nề.

– Thời hạn giao tiền thường được quy định rõ trong hợp đồng giao dịch bất động sản. Nhà đầu tư phải lưu ý mốc thời gian này để chủ động về mặt tài chính, tránh gặp khó khăn hay bất tắc khi đến hạn giao nộp tiền.

 

3. VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH

Ngân sách, khả năng chi trả, lãi suất vay vốn…

– Không nên liều lĩnh đầu tư vào các dự án lớn trong khi thực lực kinh tế còn hạn chế, dễ dẫn đến tình trạng nợ nần chồng chất mà không có khả năng chi trả.

– Phương án tốt nhất là nhà đầu tư nên có ít nhất 50%-80% giá trị bất động sản định đầu tư, phần còn lại có thể vay lãi suất ngân hàng để không quá bị áp lực việc chi trả.

– Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc, so sánh các gói vay lãi suất vay vón giữa các ngân hàng có sự lựa chọn phù hợp.

 

 4. CƠ SỞ HẠ TẦNG

Giao thông, hạ tầng, dịch vụ, phong thủy.

– Xem xét vị trí, cơ sở hạ tầng để xác định mức độ thuận lười và phát triển của vị trí đó so với nhũng địa điểm lân cận, từ đó phán đoán được mức độ sinh lời của bất động sản đó.

– Bất động sản ở khu vực trung tâm thường có giá cao hơn vùng ven, hay bất động sản nằm trên các tuyến đường giao thông quan trọng cũng thường có giá cao hơn so với các vị trí khác.

– Bất động sản có khả năng ính lười tốt khi sở hữu vị trí đẹp, đảm bảo mức độ tiện lời gắn với hạ tầng kỹ thuật – xã hội, phong thủy.

 

5. TÍNH THANH KHOẢN

Nếu cần tiền và bán ngay liệu có ai mua không?

– Tính thanh khoản trong đầu tư bất động sản có thể hiểu là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt từ dự án khi nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư.

– Yếu tố này càng đặc biệt phải lưu ý nếu bạn đầu tư bất động sản với phần lớn nguồn tiền là đi vay. Nếu không có tính thanh khoản tốt, bất động sản đó có thể sẽ rất lâu mới phát sinh doanh thu, khiến nhà đầu tư sốt ruột vì tài sản không tang giá mà vẫn phải chi trả lãi suất hàng tháng.

– Nhà đầu tư cần có cái nhìn sâu rộng về thị trường, qua đó đầu tư đúng theo phân khúc thị trường đang có nhu cầu cao. Ngoài ra, cần phải xem xét đến các yếu tố như vấn đề pháp lý của bất động sản, hệ thống hạ tầng – dịch vụ xung quanh.

 

6. KHÔNG NÊN DỒN HẾT TIỀN VÀO MỘT CHỖ

– “Để tất cả trứng vào cùng một giỏ” là cách đầu tư mạo hiểm và rất dễ khiến nhà đầu tư mất tiền oan. Thay vào đó, nhà đầu tư nên phan tán các khoản đầu tư để giảm rủi ro, nếu có biến cố ở một phân khúc nào đó xảy ra thì còn xoay sở kịp.

– Bên cạnh đó, việc phân tán đầu tư cũng giúp gia tang cơ hội thành công nhờ chọn đúng những khoản đầu tư hợp lí. Ví dụ, nhà đầu tư có thể phân tán đầu tư vào đa dạng sản phẩm, với những đặc điểm khác nhau về cả phân khúc, loại hình, vị trí…

 

 

Bài viết trên tổng hợp những điểm cần lưu ý đầu tư bất động sản để tránh mất sạch vốn. Đất nền khu Đông hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để đầu tư bất động sản.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí