Vô vàn lợi ích khi quyết định mua nhà dịp Tết bạn nên biết.

Tin thị trường

Lượt xem: 784 18/12/2019

Nhu cầu mua bán bất động sản dịp Tết ra sao?

Vào thời điểm cuối năm hay giáp Tết, thị trường bất động sản bao giờ cũng sôi động hơn vì cả người mua lẫn người bán đều có nhu cầu rất lớn. Các chủ đầu tư sẽ cố gắng bung hết lượng hàng còn tồn ra thị trường và mở bán những dự án chuẩn bị hoàn tất cho kịp trong năm. Người mua nhà ai cũng mong muốn có được một nơi ở khang trang để đón năm mới nên nhu cầu mua cũng rất cao. Dù thị trường bất động sản có biến động như thế nào thì đây vẫn là thời điểm giao dịch mua bán diễn ra sôi nổi so với trong năm.

Vì sao nên chọn mua nhà dịp Tết?

Thị trường có nhiều yếu tố thuận lợi cho khách hàng
Nguồn cung trên thị trường hiện nay đang tạo ra áp lực cạnh tranh lớn cho các chủ đầu tư. Theo nhận định của CBRE Việt Nam, với nguồn cung vượt qua khá nhiều so với nguồn cầu như hiện nay thì thị trường sẽ phát triển chậm lại và giá cả cũng có thể được điều chỉnh. Đây là yếu tố thuận lợi cho người mua nhà vào thời điểm này.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, người mua nhà nên chờ đến thời điểm cuối năm nay vì giá cả nhà ở có khả năng giảm mạnh.

Nhiều ưu đãi, khuyến mãi từ các chủ đầu tư.
Với số lượng sản phẩm bất động sản tung ra thị trường lớn trong khi nhu cầu của người dân có hạn, các chủ đầu tư sẽ phải có những chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dự án của mình. Do đó, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn sẽ được mở ra rất nhiều. Điều này tác động tích cực đến quyết định mua nhà của người dân và cũng là yếu tố thuận lợi cho họ.

Nhiều ngân hàng hổ trợ lãi suất vay tốt cho khách hàng

Có nhiều lựa chọn cho khách hàng.
Cũng trong bối cảnh thị trường có nhiều dự án, nhiều sản phẩm nhà ở được tung ra, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn: Lựa chọn những chủ đầu tư thực sự uy tín, lựa chọn những sản phẩm nhà ở chất lượng với giá tốt nhất. Càng có nhiều sự so sánh lựa chọn thì người mua nhà càng dễ dàng mua được ngôi nhà ưng ý hơn cho mình.

Được tư vấn kĩ lưỡng hơn.
Thị trường bất động sản sẽ diễn ra nhộn nhịp khoảng 1 tháng trước Tết, tuy nhiên càng về Tết, tình hình mua bán bất động sản sẽ đỡ nhộn nhịp hơn, lúc này bạn tìm đến các sàn môi giới bất động sản sẽ được nhân viên môi giới chăm sóc kỹ càng cẩn thận. Họ sẽ tích cực hơn trong việc tìm ngôi nhà phù hợp với các yêu cầu của bạn. Đồng thời cũng sẽ không tiếc thời gian để tư vấn giải thích cho bạn.

Thuận lợi về thủ tục vay tài chính.

Mua nhà không chỉ liên quan tới môi giới, chủ nhà hay chủ đầu tư mà còn liên quan đến nhiều dịch vụ khác như ngân hàng, dịch vụ kiểm định, dịch vụ chuyển nhà, dọn nhà… Thông thường vào dịp giáp Tết, các ngân hàng sẽ đẩy mạnh dịch vụ giải ngân cho vay vốn, nhất là vay vốn mua nhà. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vấn đề chuẩn bị tài chính của khách hàng. Chẳng hạn như HSBC cho vay ưu đãi lãi suất 6,49% khi mua nhà còn BIDV lãi suất chỉ có 7,1%/ năm cho 6 tháng đầu tiên hoặc 7,6% cho 1 năm đầu…

Lưu ý khi mua nhà cuối năm.

Mặc dù thị trường cuối năm có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà, nhất là vào cuối năm nay, nhưng trong bối cảnh hỗn loạn với quá nhiều dự án, chủ đầu tư, người mua nhà cũng rất dễ bị mắc kẹt giữa hàng đống lựa chọn và không biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, thị trường bất động sản vẫn còn nhiều chủ đầu tư làm ăn chụp giật, mượn những chiêu thức khuyến mãi, kích cầu để che mắt người mua nhà. Bởi vậy, để không rơi vào cảnh tiền mất tật mang, người mua nhà phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn chủ đầu tư và dự án.

Một số lưu ý khác để việc mua nhà dịp Tết luôn thuận lợi và an toàn:

Không hoa mắt trước các khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn. Dù đó là lợi thế cho việc mua nhà cuối năm, song bạn cần tỉnh táo để lựa chọn chủ đầu tư uy tín đảm bảo ưu tiên giá trị cốt lõi của ngôi nhà và cơ sở pháp lý của dự án. Vì thế dù cần thiết nhưng không được vội vàng mà phải nghiên cứu kỹ lưỡng.

Đừng để mắc bẫy trước việc sốt giá, tăng giá vào cuối năm bởi đó chỉ là hiện tượng cục bộ. Rất có thể việc tăng giá chỉ là tăng ảo của thị trường. Nên cân nhắc mức giá bán tại các khu vực lân cận, tìm hiểu lịch sử giá cả khu vực, thông tin quy hoạch và tìm kiếm hỗ trợ từ chuyên gia trước khi quyết định xuống tiền mua các bất động sản giá cao.

Cẩn thận trước các chiêu trò khi mua trả góp. Một số dự án sẽ tung ra mức lãi suất hấp dẫn những năm đầu như 0%, tuy nhiên, bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn ngân hàng làm thủ tục cho vay rằng biên độ lãi suất những năm sau sẽ thay đổi như thế nào: cố định hay thả nổi theo thị trường lãi suất cho vay mua nhà? Nếu thả nổi theo thị trường thì có hạn định mức lãi suất trần không?

Mua nhà dịp Tết rõ ràng là một cơ hội lớn với nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, để tận dụng được những thuận lợi này một cách triệt để người mua vẫn phải cảnh giác và cẩn thận. Xem thêm 12 lưu ý khi xem và mua nhà hoặc mục Hướng dẫn mua bán bất động sản trên Đất nền khu đông.

Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Có nên mua nhà dịp Tết. Đất nền khu đông sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ để bạn có được sự an toàn khi giao dịch, mua bán nhà qua hệ thống của chúng tôi.

Đăng ký nhận thông tin về thị trường cập nhật tháng 12/2019  

HOẶC GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI   

Tham khảo thêm:

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí