Ông Lớn Bất Động Sản Âm Thầm Gom Quỹ Đất Lớn Ở Long An Năm 2021

Tin thị trường

Lượt xem: 2463 19/12/2020

Long An là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được xem là địa phương vệ tinh đón đầu xu thế giãn dân và thu hút đầu tư nhằm giảm áp lực cho TP.HCM chính vì vậy, Long An thu hút hàng loạt ông lớn đổ bộ gom quỹ đất, thành lập đại đô thị năm 2021

Các ông lớn đã âm thầm gom quỹ đất ở đâu 2021?

Xem thêm: Đầu tư đất mặt tiền Cần giuộc, chốt lời ngay 20-30% bất chấp dịch covid năm 2021

Ngoài những cái tên quen thuộc lâu năm như Cát Tường Đức Hòa,Trần Anh, Đồng Tâm Long An…Long An đã chứng kiến một sự đổ bộ của các đại gia địa ốc tên tuổi như TMS Group, Thaco, Vingroup, Vạn Thịnh Phát, T&T Group, Him Lam, Sea Holdings… Cụ thể:

Vingroup

Tập đoàn Vingroup tập trung gom và phát triển đại đô thị tại xã Phước Vĩnh, cần Giuộc

Tập đoàn Vingroup tập trung gom quỹ đất và phát triển đại đô thị tại xã Phước Vĩnh, Cần Giuộc

Tập đoàn VinGroup sau khi rút khỏi quy hoạch xây dựng 3.900ha tại huyện Bến Lức vào tháng 7/2020 đã tập trung gom quỹ đất và phát triển đại đô thị hàng ngàn ha tại Xã Phước Vĩnh Tây, Huyện Cần Giuộc. Vị trí chính xác được dự đoán là ngay trên trục DT826C và theo khẩu vị lập quy hoạch từ những đại đô thị của Vingroup: Vinhomes Grand Park, Vinhomes Skylake, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Central Parks có thể xác định vị trí 3 mặt giáp sông tại Xã Phước Vĩnh Tây, Huyện Cần Giuộc. Vị trí tại Huyện Cần Giuộc là hoàn toàn hợp lý khi liên kết mạnh mẽ với khu đại đô thị lấn biển Cần Giờ 2.780 ha qua hệ thống sông Cần Giuộc

Tập đoàn Novaland Group

Từ đầu tháng 11/2020, có thông tin rất đáng tin cậy tập đoàn Novaland đang âm thầm thu gom quỹ đất ven sông, lập đại đô thị tại Cần Giuộc, Long An. Vị trí và thông tin quy mô chưa được chính thức công bố.

Nhiều ông lớn về gom quỹ đất Cần Giuộc Long An

Nhiều ông lớn về gom quỹ đất Cần Giuộc Long An

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã được chính quyền Long An chấp thuận chủ trương đầu tư đến 36 dự án. Tính chung diện tích của các dự án này lên đến hơn 2.100 ha. Ngoài ra, còn một số dự án đầu tư lớn khác UBND tỉnh đã có văn bản ghi nhận do chưa có quy hoạch sử dụng đất phù hợp.

Cty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam (Đài Loan)

Cũng tại Cần Giuộc,công ty này đã lập dự án đầu tư 831ha. Trong đó, Dự án về đô thị – thương mại và tái định cư khoảng 700ha được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư, còn Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khoảng 100ha nhà đầu tư đang lập thủ tục đầu tư.

Một phần quỹ đất chậm triển khai,  theo thông tin tại trang chủ UBND Huyện Cần Giuộc, Long An đang làm thủ tục chuyển qua nhà thầu TMS Group – Đơn vị Bắc tiến.

Công ty cổ phần Him Lam

Mới đây, Công ty cổ phần Him Lam đã đề xuất thành lập khu kinh tế mở quy mô đến 32.000 ha trên địa bàn Cần Giuộc và Cần Đước. Trong đó bao gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp và cảng biển quốc tế và khu đô thị. Hiện bản đề xuất này đang được tỉnh Long An xem xét phê duyệt.

Có thể thấy, bất chấp đại dịch Covid-19, bất động sản Long An đặc biệt 3 huyện: Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa – nơi được chọn là đô thị vệ tinh, nhận được sự đầu tư đặc biệt từ các ông lớn.

Giao dịch nhà đất tại Long An sôi động cuối năm

Với sự đổ bộ của loạt ông lớn về thị trường Long An cùng với sự bứt phá ngoạn mục về hạ tầng. Trong đó, một cú hích lớn cho Cần Giuộc là các dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 – 8 làn xe và nâng lộ giới đường Lê Văn Lương 40m, đồng thời xây mới 4 cây cầu trên tuyến này gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Dự kiến khi hoàn thành, thời gian di chuyển từ Cần Giuộc về Bến Thành sẽ được rút ngắn chỉ còn 20 – 25 phút. Ghi nhận tại VPCC giao dịch sang tên nhà đất tăng mạnh từ tháng 12/2020

VPCC Nguyễn Thị Bích Thùy Huyện Cần Giuộc tấp nập giao dịch nhà đất

VPCC Nguyễn Thị Bích Thùy Huyện Cần Giuộc tấp nập giao dịch nhà đất

Giới đầu tư nắm bắt thông tin nhanh về hạ tầng và đu theo các ông lớn, đã âm thầm đi mua bán, sang nhượng trước những vị trí đẹp tạo nên thị trường mua bán sôi động tại Cần Giuộc. Những sản phẩm được giới đầu tư ưa chuộng chủ yếu: Đất phân lô thổ cư, hoặc quỹ đất nông nghiệp lớn nằm những vị trí đẹp: mặt tiền đường tỉnh, gần chợ, gần đại dự án của các ông lớn.

Theo ghi nhận của anh Nguyễn Trường Thọ, một môi giới khu vực Cần Giuộc cho hay: ” từ đầu tháng 11, anh đã thực hiện môi giới thành công hơn 20 sản phẩm đất nền, đất ruộng tại địa bàn các xã thuộc huyện Cần Giuộc. Có hơn một nửa là mua bán sang tay, khách hàng chốt lời 15-20% sau chỉ 2- 3 tháng mua đất”

Xem thêm:

Giới đầu tư đổ xô săn đất mặt tiền giá rẻ ở Cần Giuộc

3 lý do giới đầu tư kéo về Long An 2021

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí