Bỏ Túi Các Cách Đơn Giản Khắc Phục Bất Lợi Do Hố Ga Ở Trước Nhà

Tin thị trường

Lượt xem: 1483 20/06/2020

CÁC CÁCH KHẮC PHỤC BẤT LỢI DO HỐ GA Ở TRƯỚC NHÀ

Trước nhà có hố ga, nắp cống là việc không ai muốn xét cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng ít nhiều. Đặc biệt, mùi hôi hay các mầm bệnh, vi khuẩn những lúc mưa to gió lớn là một cực hình. Để bảo vệ sức khỏe của gia đình và tính thẩm mỹ không giản sống, hãy cùng Đất nền khu Đông tìm hiểu một vài cách khắc phục bất lợi do hố ga ở trước nhà nhé.

 

1/ CÁCH 1: TRỒNG CÂY

Một trong những cách đơn giản nhất chính là trồng cây trước nhà, gần nơi vị trí hố ga, nắp cống nhất có thể. Cây trồng được gợi ý ưu tiên là các cây hoa có mùi thơm như hoa lài, hoa ngâu, nguyệt quế… Cây hoa có mùi hương sẽ làm giảm bớt mùi hôi bốc ra từ hố ga, cống rãnh còn lá cây góp phần lọc bớt bụi bẩn, vi khuẩn các loại…

Lời khuyên nho nhỏ cho gia chủ: chọn cây dễ trồng, sẽ đỡ tốn thời gian chăm sóc, bón phân. Ngoài ra, nên thường xuyên rửa sạch lá, tưới tắm cho hoa để hoa sạch và tiếp tục đóng vai trò là ” lá phổi xanh” cho chúng ta.

Cây hoa nhài có hương thơm làm giảm mùi ô nhiễm, tăng mỹ quan căn nhà.

 

Xem thêm: Các bẫy bất động sản mà ai cũng gặp bị “sập” một lần trong đời

 

2/ CÁCH 2: SỬ DỤNG SONG SẮT

Trước nhà có nắp cống, hố ga thường có nguy cơ dễ bị nước cống tràn vào nhà do người đi đường vô ý thức vứt rác xuống làm nghẹt hố ga. Ngoài ra, gia chủ cũng khó dắt xe gắn máy chạy ra, chạy vào nhà. Bởi vậy, gia chủ cần đặt khung song sắt có nhiều khe hở nhỏ, vừa vặn với hố ga để nước mưa chảy xuống cống dễ dàng, ngăn rác và cũng dễ dắt xe máy lên xuống.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, sắt là kim loại – tượng trưng cho dương khí dùng để hạn chế một phần các mùi, vi rút bệnh tượng trưng cho âm khí.

Song sắt ngăn cản rác và nước mưa vẫn đi xuống được.

 

3/ CÁCH 3: VẼ TRANH MỸ THUẬT

Gia chủ có thể vẽ tranh mỹ thuật trên các nắp cống hoặc nắp hố ga hoặc khung song sắt. Việc này có tác dụng làm cho không gian phía trước nhà bạn đẹp hơn, che đi yếu điểm. Đồng thời, vẽ tranh mỹ thuật bằng những hình ảnh đáng yêu, dễ thương khiến người đi đường “ngại” xả rác xuống chỗ đó. Một hành động nhỏ làm giảm thiểu nhiều vấn đề bất cập mang lại cho gia chủ.

 

Tranh vẽ mỹ thuật dễ thương làm người qua đường “ngại” xả rác xuống cống.

4/ THƯỜNG XUYÊN DỌN DẸP

Gia chủ có thể thường xuyên dọn đẹp rác trước nhà và ngay nắp cống, hố ga để tránh tình trạng tồn động, ứ nước. Nếu không dọn dẹp thường xuyên, dẫn đến nhiều hệ lụy phía sau như ruồi, muỗi phát sinh, tù đọng làm bốc mùi hôi, đặc biệt sau các trận mưa to gió lớn. Vậy nên gia chủ hãy chủ động dọn dẹp nhé.

———————————

 

Đất nền khu Đông vừa chia sẻ các cách đơn giản mà cực kỳ dễ dàng, chỉ cần 5-7 phút mỗi ngày thì gia chủ có thể thiện không gian phía trước nhà của mình rồi. Chưa kể, các việc này vừa có lợi cho bản thân vừa góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp cho xã hội. Thật sự đáng để bỏ chút công sức ra làm lắm phải không nè.

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí