ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tin thị trường

Lượt xem: 959 11/11/2019

Đầu tư Bất động sản khu Đông Sài Gòn và những điều cần biết

Những ngày đầu tháng 10/2019 UBND TP Hồ Chí Minh gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông.
Khu vực Quận Thủ Đức, Quận 9 và Quận 2 (hay còn gọi là bất động sản khu đông HCM) đang đứng trước cơ hội lớn để vươn vai trở thành đô thị hàng đầu, trọng tâm phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

CƠ HỘI TĂNG GIÁ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG NHỜ HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN

Cuối năm 2019 và năm 2020 thị trường Bất động sản khu Đông nói chung và Thủ Đức nói riêng sẽ bắt đà tăng giá mạnh và sôi động hơn do thông tin về nhiều dự án đầu tư hạ tầng được công bố. Việc phát triển tuyến metro đầu tiên tại khu Đông mang lại cho khu vực này nhiều tiện ích. Thực tế ở các nước phát triển, tại những khu vực có tuyến metro an toàn, tiện lợi đi qua, giá trị của dự án bất động sản tăng theo thời gian. Ở Nhật Bản hay Mỹ, yếu tố metro khiến giá dự án bất động sản bám theo các tuyến tàu điện ngầm tăng 7,5-20%.

Bên cạnh tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, ở khu Đông còn có tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương. Trong giai đoạn hai của dự án, tuyến metro này dự kiến ​​sẽ bắt đầu với trạm tài điện ngầm Bến Thành, vượt qua sông Sài Gòn và sau đó kết nối với trạm metro tại đại lộ Mai Chí Thọ và kết thúc tại giao lộ Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.Trong khi đó, UBND thành phố đã phê duyệt hàng loạt dự án quy mô lớn như đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai, cầu, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, xa lộ Hà Nội mở rộng, dự án cầu Thủ Thiêm 3 và 4, nút xoay Mỹ Thủy… Khi hoàn thành, các dự án này sẽ giảm tải tình trạng ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống – đây là yếu tố có thể thúc đẩy sự phát triển của bất động sản khu vực Thủ Thiêm.

bat dong san khu dong

TẠI SAO BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG LẠI TIỀM NĂNG HƠN CẢ  ?

Đầu tư vào đất nền luôn được các nhà đầu tư coi là phương án an toàn với nhiều triển vọng sinh lời nhất. Trong 3 Quận của Khu đô thị đô thị sáng tạo, Quận 2 đã hoàn thiện hạ tầng và phát triển sớm nhất, giá đã thiết lập mặt bằng cao và tiềm năng sinh lời khi đầu tư được đánh giá ở mức tốt, tuy nhiên kỳ vọng nhà đầu tư không cao bằng Quận 9 và Thủ Đức.

Quận 9 trong thời gian từ 2015 đến nay, đã trải qua nhiều lần sốt nóng, thể hiện sự kỳ vọng và tiềm năng của khu đất vàng phía Đông, tuy nhiên gần đây có dấu hiệu giảm nhiệt do giá hiện đã ở mức cao và dòng tiền lớn đang chờ đợi những cú hích, những thông tin mới để tạo sóng. Giới đầu tư và những người mua ở chuyển hướng dần sang Quận Thủ Đức khi nhận thấy rằng mặc dù được hưởng trọn 2 Đại Lộ lớn là Phạm Văn Đồng và Xa Lộ Hà Nội, cũng như Tuyến Metro số 1, Hạ tầng Thủ Đức cũng được hoàn thiện và phát triển hơn so với Quận 9 nhưng giá vẫn còn nằm ở mức thấp, việc mua vào để ở hay đầu tư đều là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này.

Tại Thủ Đức, giới đầu tư bất động sản gặt hái lợi nhuận khả quan cho dù đang trong giai đoạn tích lũy nền giá, tỷ suất lợi nhuận hàng đầu trong 3 khu, lên tới 15 – 25% mỗi năm, vượt xa các kênh như vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng… Ngoài ra, quỹ đất “sạch” để phát triển dự án đất nền khan hiếm dần càng khiến giá tăng nhanh theo thời gian,

bat dong san khu dong

THỐNG KÊ LƯỢT TÌM KIẾM VỀ BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG NHIỀU NHẤT

Theo thống kê của chúng tôi, những khu vực tại Thủ Đức đang được tìm kiếm nhiều nhất:

1:/ Khu vực Đường Hiệp Bình – Hiệp Bình Chánh

2:/ Đường 48 – Cá Sấu Hoa Cà – Hiệp Bình Chánh

3:/ Đường 49 –  Dự Án Mặt Tiền Kinh Doanh – Hiệp Bình Chánh

4:/ Đường số 2 – Trường Thọ

5:/ Đường số 11 – Trường Thọ

6:/ Đường số 6 – Linh Xuân

7:/ Đường số 8 – Linh Xuân

Nhờ lợi thế từ cơ sở hạ tầng, khu vực Hiệp Bình Chánh và Thường Thọ, Linh Xuân sẽ nổi lên với lợi thế kết nối trung tâm thành phố. Những dự án đất nền với vị trí trung tâm và pháp lý hoàn thiện đang thanh khoản nhiều nhất. Nhiều dự án lớn của các thương hiệu uy tín trong khu vực này như Vạn Phúc, Đức Linh Real, CopiHome.. sẽ được hưởng lợi từ ba tiêu chí vàng này.

Xem thêm bài: Giá đất tại Linh Xuân nhiều nơi tăng mạnh

BẢNG HÀNG ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC MỚI NHẤTbat dong san khu dong

UPDATE BẢNG GIÁ MỘT SỐ LÔ ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC XÂY NHÀ bat dong san khu dong

ĐẤT KHU ĐÔNG TPHCM – ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC – ĐẤT XÂY NHÀ PHỐbat dong san khu don

bat dong san khu dong

Nhà 1 trệt 1 lầu (đường: 5,5m), hướng Đông Bắc, giá 3 tỷ

Nhà 1 trệt 2 lầu (đường: 5,5m), hướng Đông Bắc, giá 3.5 tỷ

Đất 2 mặt tiền trước sau 60m2 (đường: 5,5m), hướng Tây Bắc, giá 2.8 tỷ

Đất 2 mặt tiền vuông gốc 50m2 (đường: 5,5m), hướng Tây Bắc, giá 2.5 tỷ
bat dong san khu dong

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí