Tại sao đất nền phường Hiệp Bình Chánh lại hot? Những yếu tố tiềm tàng hấp dẫn các chủ đầu tư là gì?

Tiến độ dự án

Lượt xem: 855 12/03/2020

Thời gian gần đây, thị trường đất nền phường Hiệp Bình Chánh có nhiều sự thay đổi. Khi cơn sốt đất nền đang làm mưa làm gió trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Những tin tức nóng hổi được cập nhật hằng ngày, thì có những nhà đầu tư bất động sản “khôn ngoan” lựa chọn đầu tư vào đất nền quận Thủ Đức. Tình hình mua bán đất tại đây ngày càng sôi động, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Nguyên nhân đến từ đâu?

Thị trường đất nền phường Hiệp Bình Chánh nóng lên theo xu thế chung

Theo như chia sẻ của các nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm. Có nhiều yếu tố hấp dẫn từ đất nền khiến họ vẫn muốn bỏ tiền vào. Thậm chí, họ chấp nhận giá cao hoặc chồng tiền một lúc, đó là:

Thứ nhất, lợi nhuận tốt. So với các phân khúc khác, đất nền vùng ven vẫn là loại hình đầu tư đem lại biên độ lợi nhuận cao. Đặc biệt, tại những dự án có hạ tầng kết nối, tiện ích đồng bộ, thu hút được dân cư về sinh sống. Phân khúc này cũng thường sở hữu mức giá khá thấp, dễ tiếp cận dù vốn ít.

Thứ hai, tính thanh khoản cao, đây là phân khúc phù hợp với đa số nhà đầu tư trung hạn. Phần lớn chu kỳ đầu tư của họ thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Vì thế, việc chào bán lại sản phẩm không mất nhiều thời gian và dễ dàng tìm được khách hàng mua lại.

Thứ ba, đất nền được xem là “của để dành” lý tưởng nhất. Đây luôn là phân khúc có nhu cầu lớn tại mọi thời điểm. Là tài sản có giá trị bảo toàn và gia tăng theo thời gian. Ngoài ra, phân khúc này còn được xem là kênh đầu tư an toàn, đảm bảo. Chúng giúp bảo toàn vốn nhàn rỗi trước những biến động của thị trường.

Đất nền phường Hiệp Bình Chánh

Bản đồ Quy hoạch Quận Thủ Đức

 

Nơi có vị trí và diện tích phù hợp để đầu tư triển khai xây dựng đô thị

Quận Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía đông bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Giáp với các quận đông dân như Bình Thạnh, Gò Vấp, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Dân cư ở các quận liền kế này có xu hướng tìm mua nhà ở quận Thủ Đức với mục đích đa dạng. Phần lớn là an cư, kinh doanh nhỏ hay đầu tư.

Những dự án hạ tầng “khủng” như bán đảo Thanh Đa, tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên. Gần đây nhất là vành đai Tân Sơn Nhất-Bình Lợi khiến bất động sản quận Thủ Đức càng nhộn nhịp. Đặc biệt, dự án nghìn tỷ “khu đô thị sinh thái” Thanh Đa hiện đang được triển khai sau 20 năm treo dự án. Đây hứa hẹn sẽ là đòn bẩy cho bất động sản Hiệp Binh Chánh của quận Thủ Đức. Điều này cho thấy khả năng kết nối của Hiệp Bình Chánh là rất lớn. Và sẽ là bước thúc đẩy mạnh mẽ cho thị trường bất động sản phát triển.

đất nền hiệp bình chánh

Hạ tầng đô thị Hiệp Bình Chánh phát triển vượt bậc

Hệ thống giao thông kết nối tốt, thuận lợi khi di chuyển

Bên cạnh vị trí đắc địa thì Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức còn nằm trên các trục đường giao thông quan trọng. Điều đó giúp kết nối với quận huyện và các tỉnh thành lân cận. Cụ thể:

  • Phía Bắc Thủ Đức giáp với Thuận An, Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
  • Phía Đông giáp quận 9.
  • Phía Nam giáp quận 2, quận Bình Thạnh.
  • Phía Tây Tây Nam giáp quận 12.
đất nền phường hiệp bình chánh

Đường Phạm Văn Đồng

Với vị trí tự nhiên có nhiều thuận lợi là cửa ngõ Đông Bắc của thành phố. Do vậy Thủ Đức là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng như: đường xa lộ Hà Nội, đường Xuyên Á, quốc lộ 13 (đường Hồ Chí Minh công nghiệp hóa – hiện đại hóa)… Gần các trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Ngân hàng, Đại học Cảnh sát nhân dân, …Và đây cũng là một trong số những lý do thu hút sự chú ý của nhiều người muốn đầu tư nhà đất Hiệp Bình Chánh. Bởi họ có thể sang nhượng kiếm lời hoặc định cư lâu dài.

Đặc biệt, trong thời điểm nguồn cung đất nền tại TP.HCM dần trở nên cạn kiệt. Các thị trường vùng ven càng có nhiều cơ hội tăng trưởng và khẳng định sức hút. Việc các nhà đầu tư liên tục dịch chuyển khu vực từ TP.HCM sang các tỉnh lân cận để tìm kiếm lợi nhuận. Đó là minh chứng cho sự hấp dẫn của dòng sản phẩm này.

Các tiện ích giúp thị trường đất nền phường Hiệp Bình Chánh phát triển

Khoảng vài năm trở lại đây, tốc độ đô thị khu vực Hiệp Bình Chánh này đang diễn ra nhanh chóng. Rất nhiều dự án khu dân cư được triển khai nhằm giảm áp lực dân số tại các quận trung tâm.

đất nền phường Hiệp Bình Chánh

Thị trường đất nền Hiệp Bình Chánh

Tuy nhiên, tại Hiệp Bình Chánh, phân khúc đất nền vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Đặc biệt, khi nguồn cung ở các khu vực nội thành đang ngày càng trở nên khan hiếm. Mặt khác, dù tốc độ phát triển của Hiệp Bình Chánh đã tăng nhanh, thị trường nhà đất cũng có nhiều thay đổi hơn trước. Nhưng giá cả bất động sản tại đây vẫn ở mức tương đối hợp lý. Phù hợp với túi tiền của nhiều người có thu nhập trung bình – khá.

Bên cạnh đó, Hiệp Bình Chánh hiện nay đã có nhiều công trình công cộng được triển khai và đi vào hoạt động. Mục đích phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Ngoài những thông tin trên, nếu bạn đang quan tâm các dự án đất nền Phường Hiệp Bình Chánh. Hãy đăng ký thông với chúng tôi, các chuyên viên bất động sản từ Đất Nền Khu Đông sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Các bài viết liên quan:

 

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí