Thuê Văn Phòng Ảo Đăng Ký Kinh Doanh – Những Điều Cần Biết

Tin thị trường

Lượt xem: 1088 29/01/2023

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh ra đời sau đại dịch. Kể từ đó, nhờ vào những ưu thế của mình, dịch vụ này đã ngày càng phát triển với sự lựa chọn của rất nhiều đơn vị. Vậy dịch vụ này có hợp pháp không? Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để được mở văn phòng và thuê dịch vụ ở đâu? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Datnenkhudong.com trả lời.

Tính hợp pháp của văn phòng ảo đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo đăng ký kinh doanh có phải là một dịch vụ hợp pháp hay không chắc chắn là điều đầu tiên mà bạn quan tâm phải không nào? Bởi nó quyết định đến việc làm ăn cũng như nguồn vốn mà bạn bỏ ra. Vậy thì trước khi thuê dịch vụ này, chúng ta hãy cùng làm rõ một chút nhé.

Văn phòng ảo quận 7 - Phạm Nguyễn Corp

Thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh là nhu cầu của rất nhiều cty

Bản chất của dịch vụ thuê văn phòng ảo đó là các đơn vị cung cấp sẽ cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh. Điều này có nghĩa là công ty, doanh nghiệp đi thuê sẽ không được ngồi làm việc trực tiếp. Hay thực hiện bất cứ hoạt động kinh doanh nào tại địa điểm này đây.

Hoạt động này đã được quy định rất rõ tại Điều 42 Luật Doanh Nghiệp 2020 đó là: “Trụ sở chính của doanh nghiệp phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới hành chính, có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Như vậy thì việc cho thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh không hề bị cấm tại Việt Nam. Chính vì vậy mà nếu doanh nghiệp nào có nhu cầu thuê và sử dụng văn phòng ảo để làm địa chỉ trụ sở công ty hoặc văn phòng đại diện của mình thì hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Bởi hình thức này có tính pháp lý cao.

Tuy nhiên, trong quá trình thuê văn phòng, chủ công ty, doanh nghiệp cần phải lưu ý. Đó là lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Có đầy đủ điều kiện pháp lý theo đúng quy định tại Luật doanh nghiệp 2020.

Xem thêm >>> Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ TP HCM full tiện ích, chỉ từ 249k/tháng

Những lợi ích và hạn chế khi sử dụng văn phòng ảo đăng ký kinh doanh

Sở dĩ văn phòng ảo đăng ký kinh doanh ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều. Như vậy là bởi chúng mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, việc thuê văn phòng ảo cũng sẽ tồn tại một vài hạn chế nhất định. Cụ thể như thế nào sẽ có trong phần tiếp theo này để chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc trước khi lựa chọn.

Thuê văn phòng ảo Quận 7 - Phạm Nguyễn Corp

Thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh là nhu cầu của rất nhiều cty

Sử dụng văn phòng ảo có lợi ích nổi bật gì?

Văn phòng ảo mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng đó là:

Tiết kiệm tối đa chi phí

Ưu điểm lớn nhất của hình thức cho thuê văn phòng ảo đấy chính là giúp chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa chi phí phải bỏ ra. Đó là tiền thuê mặt bằng cũng như mua sắm trang thiết bị cho văn phòng.

Thế nhưng vẫn đảm bảo sở hữu cho văn phòng ảo của mình các tiện ích như một văn phòng thực tế với: biển hiệu công ty, địa chỉ đăng ký kinh doanh, bộ phận lễ tân, phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng họp,…

Trong thời điểm thị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt như hiện nay. Việc để doanh nghiệp có thể tồn tại là vô cùng khó khăn và cần phải có số vốn lớn. Càng cắt giảm được chi tiêu bao nhiêu thì sẽ càng lợi thế bấy nhiêu. Và phương án cho thuê văn phòng ảo là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các doanh nghiệp sẽ không cần phải bỏ ra số tiền lớn để thuê văn phòng dài hạn ở những thành phố lớn, xa hoa với giá đắt đỏ như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó thì bạn vẫn có mọi cơ sở vật chất để hoạt động kinh doanh.

Địa điểm giao dịch với khách hàng thuận lợi thể hiện sự chuyên nghiệp

Địa chỉ của các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh hiện nay chủ yếu được đặt ở vị trí trung tâm của thành phố. Vì thế cho nên việc di chuyển và giao dịch cùng với đối tác là vô cùng thuận lợi.

Văn phòng ảo Quận 7 - Phạm Nguyễn Corp

Địa điểm giao dịch thuận lợi

Từ đó, giúp cho doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp và tạo niềm tin một cách dễ dàng đến khách hàng của mình. Khách hàng tiềm năng cũng từ đó mà tìm đến để hợp tác với bạn.

Thời gian, địa điểm làm việc không gò bó

Hình thức cho thuê và sử dụng văn phòng ảo với mặt bằng diện tích 0m2. Giúp các thành viên của công ty, doanh nghiệp có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần phải đến văn phòng. Từ đó giảm tối đa chi phí đi lại và giải quyết nhiều vấn đề xã hội khác.

Đồng thời, thời gian làm việc sẽ linh hoạt hơn. Bạn không cần phải ngồi lỳ ở văn phòng trong thời gian 8 tiếng. Trong khi công việc có thể giải quyết nhanh hơn thời gian đó. Hoặc tranh thủ làm việc gì đó mà không ảnh hưởng đến công việc chung.

Bảo mật thông tin

Bên cạnh 3 lợi ích chính như chúng tôi nêu ở trên. Việc thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh còn giúp bảo mật thông tin của khách hàng một cách tuyệt đối. Khách hàng không phải lo sợ đến việc bị mất hoặc lộ tài liệu mật ra bên ngoài.

Văn phòng ảo có hạn chế gì?

Việc thuê văn phòng ảo cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định mà chúng ta cần phải lưu ý đó là:

 • Không có được một vị trí phòng họp cố định dành cho doanh nghiệp.
 • Không có cơ hội làm việc và tương tác một cách trực tiếp giữa các nhân viên với nhau. Việc xử lý những thông tin được đưa đến văn phòng cũng sẽ không được kịp thời.
 • Là loại hình văn phòng chia sẻ. Vì thế mà nhiều doanh nghiệp sẽ có chung 1 địa chỉ khiến cho đối tác, khách hàng nhầm lẫn.
 • Phụ thuộc nhiều vào internet trong quá trình làm việc. Do vậy mà sẽ có lúc ảnh hưởng đến công việc nếu như mạng không cố định.
Văn phòng ảo Quận 7 - Phạm Nguyễn Corp

Tuy nhiên bạn không có một nơi làm việc cố định

Trường hợp nên thuê văn phòng ảo?

Mọi cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức đều có thể thuê văn phòng ảo để sử dụng. Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ phù hợp nhất với các đối tượng sau đây:

 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu muốn mở rộng thêm thị trường.
 • Các công ty, doanh nghiệp muốn đặt văn phòng đại diện của mình ở vị trí trung tâm của thành phố.
 • Các cá nhân hoặc một nhóm người đang có nhu cầu muốn thành lập doanh nghiệp hoặc đang chuẩn bị thực hiện nhưng chỉ với chi phí rẻ.
 • Các chuyên viên tư vấn cũng như nhóm dự án ngắn hạn đang có nhu cầu muốn tìm cho mình một văn phòng làm việc giá rẻ với đầy đủ tiện nghi.
 • Các công ty nước ngoài muốn mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại thị trường Việt Nam.
 • Doanh nghiệp mới thành lập với nguồn vốn nhỏ và muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng xuống mức thấp nhất.
 • Các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các dự án đầu tư, chuyên viên tư vấn đang muốn thuê cần văn phòng để tiếp khách, gặp đối tác hoặc làm địa điểm nhận thư từ cũng như tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng.
Văn phòng ảo Quận 7 - Phạm Nguyễn Corp

Tất cả mọi cá nhân, tổ chức đều có thể thuê văn phòng ảo

Thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh cần những giấy từ gì?

Muốn thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể là:

 • Giấy đề nghị được phép đăng ký thành lập văn phòng ảo đăng ký kinh doanh.
 • Điều lệ hoạt động của công ty.
 • Danh sách các thành viên nếu như đó là công ty trách nhiệm hữu hạn. các công ty cổ phần phải có danh sách cổ đông sáng lập.

Bên cạnh đó là bản sao hợp lệ của các loại giấy tờ sau đây:

 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông hoặc thành viên sáng lập.
 • Quyết định thành lập công ty.
Văn phòng ảo Quận 7 - Phạm Nguyễn Corp

Hãy chuẩn bị mọi giấy tờ để thuê văn phòng ảo cho mình

 • Giấy phép đăng ký cho việc hoạt động kinh doanh.
 • Các loại giấy tờ tương đương của tổ chức và văn bản ủy quyền.
 • Chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện pháp luật cho tổ chức.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn thiện xong hồ sơ pháp lý. Các cá nhân, doanh nghiệp nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương có địa chỉ tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 3 ngày kể từ thời điểm nộp hồ sơ. Doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh trừ ngày nghỉ.

Trong trường hợp công ty đã thành lập và đi vào hoạt động. Nhưng có nhu cầu thuê văn phòng ảo thì cần thực hiện theo 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Doanh nghiệp phải tăng vốn điều lệ của mình lên 20 tỷ đồng nếu như ban đầu doanh nghiệp đăng ký vốn ít hơn 20 tỷ.
 • Bước 2: Bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mới đó là bất động sản.

Phí, lệ phí Nhà nước liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận văn phòng ảo đăng ký kinh doanh được niêm yết tại trụ sở của từng tỉnh thành.

Xem thêm >>> Dịch vụ cho thuê địa điểm đăng ký kinh doanh trọn gói, giá rẻ

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh tại Phạm Nguyễn Building

Nhu cầu thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Và để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đó, Phạm Nguyễn Building đã được ra đời.

Văn phòng ảo Quận 7 - Phạm Nguyễn Corp

Phạm Nguyễn Building hỗ trợ văn phòng ảo cho thuê nhanh chóng

Hiện nay, chúng tôi đang là đối tác của rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp. Nhờ vào những lợi ích mà Phạm Nguyễn Building mang đến đó là:

 1. Tất cả các đối tác có nhu cầu thuê văn phòng đều sẽ được ký hợp đồng dịch vụ văn phòng ảo với đầy đủ tính pháp lý cũng như các điều khoản rõ ràng.
 2. Đảm bảo bảo mật thông tin của tất cả các khách hàng. Phạm Nguyễn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong trường hợp bị rò rỉ thông tin của khách hàng. Đồng thời, nếu có vấn đề sẽ được bồi thường theo giá thị trường.
 3. Có chính sách khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng đặt văn phòng lâu năm.
 4. Khách hàng có thể tiết kiệm chi phí lên đến 70% so với việc mở công ty thực trên thị trường.
 5. Địa chỉ của văn phòng ảo rất dễ dàng tìm kiếm với đường đi dễ dàng.
 6. Vị trí văn phòng vô cùng đắc địa nằm ngay tại trung tâm của thành phố.
 7. Hỗ trợ khách hàng làm giấy tờ một cách nhanh chóng.
 8. Bảng hiệu của công ty được hiển thị đầy đủ.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI TẠI PHẠM NGUYỄN CORP

 1. Dịch vụ đăng ký kinh doanh – Thành lập doanh nghiệp tại TP.HCM và 63 tỉnh thành

Chúng tôi, Phạm Nguyễn Corp, tự tin là đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại nhiều khu vực trên cả nước. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn từ quá trình lập kế hoạch, tư vấn về loại hình doanh nghiệp phù hợp đến việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo mọi quy trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất.

 1. Gói thành lập công ty tiết kiệm chỉ 3.500.000 VND tại Phạm Nguyễn Corp gồm có gì?

Chỉ với 3.500.000 VND, bạn có thể sở hữu gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Phạm Nguyễn Corp. Gói dịch vụ bao gồm mọi thủ tục từ việc nhận giấy phép kinh doanh, bộ con dấu pháp nhân và chức danh, đến việc tặng biển công ty và tài khoản ngân hàng số đẹp. Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ miễn thuế môn bài và kê khai thuế miễn phí cho quý khách hàng. Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo doanh nghiệp của bạn được thành lập một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

 1. Combo trọn gói: thành lập doanh nghiệp + Địa chỉ đăng ký kinh doanh

Khám phá combo trọn gói siêu ưu đãi từ Phạm Nguyễn Corp, bao gồm dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói kèm theo địa chỉ đăng ký kinh doanh tại toà nhà gói FULL. Đây là cơ hội không thể bỏ lỡ để bạn sở hữu một doanh nghiệp hoàn chỉnh và sẵn sàng hoạt động ngay từ khi thành lập. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết và ưu đãi đặc biệt!

8 triệu

Đó là những điều cơ bản có liên quan đến dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đăng ký kinh doanh. Khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay với Phạm Nguyễn Building cùng Datnenkhudong.com để được hỗ trợ nhé.

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí