4 Nguyên Nhân Lý Giải Vì Sao Giá Bất Động Ngày Càng Tăng Cao

Tin thị trường

Lượt xem: 1909 19/02/2020

4 Nguyên Nhân Lý Giải Vì Sao Giá Bất Động Ngày Càng Tăng

 

Dù thị trường bất động sản trầm lắng hay sôi động thì giá bất động sản chỉ có tăng không có giảm theo thời gian. Vậy nguyên nhân lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng tăng là gì? Hãy cùng Đất nền khu Đông tìm hiểu nguyên nhân giá bất động sản ngày càng tăng nhé.

I) DÂN SỐ LUÔN TĂNG NHƯNG QUỸ ĐẤT THÌ CÓ GIỚI HẠN

Tổng diện tích đất trên cả nước không bao giờ thay đổi, nghĩa là theo thời gian diện tích đất không được sinh ra hoặc mở rộng thêm. Trong khi đó, con người luôn được sinh ra. Dân số tăng lên thì nhu cầu sử dụng đất đai, nhà cửa càng tăng lên theo thời gian. Không phải đất dành riêng cho nhu cầu ở mà còn dùng cho phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông, dự án công trình xã hội…

Tại các thành phố lớn, tính khan hiếm của đất đai càng thể hiện rõ khi tốc độ di dân từ các tỉnh thành đổ về ngày càng nhiều. Nhu cầu chỗ ở cho người nhập cư càng ngày càng lớn. Vì thế, con người luôn tăng trong khi đất đai có giới hạn là nguyên nhân giá đất càng trở nên đắt đỏ.

 

II) LÀ NHU CẦU TẤT YẾU CỦA CON NGƯỜI 

Trong thực tế, xung quanh con người không có gì là không liên quan đến bất động sản. Từ chỗ ở, văn phòng làm việc đến các trung tâm vui chơi giải trí đều là bất động sản. Mà vốn dĩ từ ngàn xưa đến nay, đất đai nhà cửa vốn luôn sát cánh cùng sự phát triển của con người, gắn với nhu cầu thiết yếu của con người.

Giá trị sử dụng của nó là bền vững theo thời gian, phục vụ những nhu cầu cần thiết của con người. Vì vậy, dù cho thị trường chững lại, giá bất động sản sẽ đứng hoặc tăng nhẹ một thời gian, lượng giao dịch giảm nhưng sau đó sẽ lại phục hồi đi lên. Hoặc có chăng, giá bất động sản có giảm cũng chỉ ở một vài khu vực và tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới khi thị trường hồi phục.

 

III. TÂM LÝ TÍCH SẢN ĂN SÂU VÀO TIỀM THỨC CỦA NGƯỜI DÂN

Từ xưa nay, tâm lý “tấc đất tấc vàng” vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Đồng thời, bên cạnh, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán thì bất động sản trở thành kênh đầu tư lâu đời của người dân. Vô hình chung đây là kênh tích sản bền vững và tạo ra nhiều giá trị về mặt tinh thần lẫn vật chất, đa dạng nhất.

BẢNG GIÁ METRO STAR

Vì là tài sản tích lũy của nhiều người nên giá trị lẫn giá cả của bất động sản luôn tăng theo thời gian. Và mỗi năm giá bất động sản được thiết lập mặt bằng giá mới và đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Theo các chuyên gia, mỗi phân khúc bất động sản trên thị trường đều có nhu cầu sử dụng ở các đối tượng khách hàng khác nhau. Và mỗi phân khúc đều là tài sản tích lũy của người mua, đặc biệt đối với loại hình bất động sản liền thổ.

 

IV. CHI PHÍ LIÊN QUAN ĐẾN ĐẤT ĐAI NGÀY CÀNG CAO

Trong thực tế, giá đất tăng còn do sự thay đổi và bao gồm của hàng loạt các chi phí liên quan khác. Cụ thể đó là cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng (từ đất nông nghiệp thành đất ở), thuế thu nhập cá nhân. Ngay cả nhân công tăng lên, giá vật tư leo thang, vốn vay làm hạ tầng, chi phí mặt bằng ngày càng đắt đỏ cũng được cộng dồn vào giá đất.

Theo các chuyên gia, vì các chi phí đầu vào hình thành nên tài sản này không ngừng đội lên nên giá đất rất khó sụt giảm về vùng đáy cũ sau mỗi cơn nóng sốt.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN BẢNG GIÁ KHU VỰC THỦ ĐỨC 

 

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí