Vì Sao Đất Nền Vẫn Là Phân Khúc Đầu Tư Hàng Đầu?!

Tin thị trường

Lượt xem: 1029 11/01/2020

ĐẤT NỀN VẪN LÀ PHÂN KHÚC ĐẦU TƯ HÀNG ĐẦU

Theo Đất nền khu Đông, đất nền vẫn là phân khúc đầu tư hàng đầu dù thị trường gần đây có xu hướng giảm nhiệt. Thị trường hiện tại cũng không có nhiều dự án mới để chọn lựa.

I) VÌ SAO ĐẤT NỀN VẪN LÀ PHÂN KHÚC ĐẦU TƯ HÀNG ĐẦU?

Theo báo cáo của DKRA, nguồn cung của phân khúc đất nền năm 2019 giảm mạnh. Cụ thể, trong năm 2019 có 14 dự án mới đáng chú ý được triển khai trên thị trường, cung cấp khoảng 1,704 nền, bằng 46% so với nguồn cung mới của năm 2018 (khoảng 3,736 nền). Đây cũng là năm thứ hai nguồn cung mới sụt giảm và ở mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 95% (khoảng 1,615 nền), bằng 49% so với năm 2018. Trong đó, các dự án mới đa phần tập trung ở khu vực vùng ven như Thủ Đức, Quận 9, Bình Chánh, Nhà Bè,… Giá giao dịch thứ cấp trong năm tăng trung bình khoảng 5 – 7% so với năm 2018, chủ yếu ở giai đoạn đầu năm.

“Đất nền vẫn tiếp tục khan hiếm và do không có nhiều dự án mới mở bán và tiếp tục là phân khúc đầu tư hàng đầu dù thị trường gần đây có xu hướng giảm nhiệt. Nguồn cung mới đa phần có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven như Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Quận 9…”, đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Theo dự báo, bước sang năm 2020, tình hình thị trường sẽ có nhiều tương đồng năm 2019. Nguồn cung mới không nhiều và không dồi dào trong khi sức cầu cao, đặc biệt ở các phân khúc đất nền, nhà phố. Việc thiếu nghiêm túc khi tuân thủ pháp luật của một số chủ đầu tư, đơn vị môi giới tiềm ẩn nhiều rủi ro và tác động tiêu cực đến tâm lý khách hàng. Đây là một trong những thách thức rất lớn cho thị trường bất động sản trong năm 2020.

 

Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Chi Phí Xây Nhà Từ Nhà Thầu Xây Dựng

 

II) CƠ HỘI CỦA PHÂN KHÚC ĐẤT NỀN NĂM 2020.

Theo DKRA cần có sự góp sức một cách quyết liệt của toàn bộ các bên, trong đó quan trọng nhất là vai trò điều phối và quản lý của Chính phủ, Nhà nước, các cơ quan ban ngành. Cụ thể, thị trường bất động sản 2020 đòi hỏi những đột phá về cải thiện chính sách, pháp lý liên quan đến quy trình, thủ tục phê duyệt hồ sơ dự án,… kịp thời tạo điều kiện cho nguồn cung mới ra thị trường.

Đồng thời, với những sai phạm, cơ quan nhà nước phải giám sát chặt chẽ và xây dựng chế tài nghiêm minh hơn để xử lý, răn đe và ngăn chặn rủi ro. Đối với quy hoạch hạ tầng giao thông, đặc biệt là các công trình giao thông liên kết vùng, thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế, xã hội,… cần được đẩy nhanh và mạnh hơn.

Bên cạnh đó, để thị trường phát triển bền vững cần chương trình nhà ở Quốc gia và chính sách nhà ở xã hội đã được triển khai trước đó, nhằm hỗ trợ cho người mua nhà ở thực và hạn chế tình trạng đầu cơ làm đẩy giá bất động sản tăng cao.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN THÔNG TIN ĐẤT NỀN Ở KHU ĐÔNG

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán

Tính Xây Dựng

Tính toán chi phí xây dựng dựa trên các thông tin về diện tích, móng, mái, số tầng cần xây.

Phong thủy xem hướng nhà

Chọn hướng nhà phù hợp để đón vượng khí